Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Yemen: Đảo chính kéo theo nội chiến

KTĐT - Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh ngày 22/3 cảnh báo rằng một cuộc đảo chính quân sự nếu xảy ra tại quốc gia này có thể dẫn tới nội chiến.

KTĐT - Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh ngày 22/3 cảnh báo rằng một cuộc đảo chính quân sự nếu xảy ra tại quốc gia này có thể dẫn tới nội chiến.

Phát biểu trên truyền hình với các tướng lĩnh quân đội, ông Saleh tuyên bố: "Những ai muốn nắm quyền lực thông qua đảo chính cần biết rằng đây là vấn đề không thể chấp nhận được bởi khi đó đất nước sẽ rơi vào một cuộc nội chiến. Do đó, họ cần cân nhắc vấn đề này một cách cẩn trọng."

Bên cạnh đó, Tổng thống Saleh còn cho rằng sự chia rẽ trong quân đội sẽ tác động tiêu cực đến toàn bộ đất nước. Ông cũng khẳng định sẽ từ chức vào cuối năm nay, song không trao lại quyền lực cho những tướng lĩnh quân đội ủng hộ phe đối lập.

Trước đó, ông Saleh đã bác bỏ yêu cầu của phe đối lập muốn ông từ chức vào cuối năm nay. Hiện phe đối lập chưa có bất kỳ phản ứng nào.

Lời cảnh báo trên của ông Saleh được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Yemen Mohammad Nasser Ali khẳng định quân đội ủng hộ và bảo vệ tổng thống trước các "cuộc đảo chính chống lại nền dân chủ." Hội đồng Quốc phòng Tối cao Yemen cũng ra tuyên bố cam kết bảo vệ chế độ hiện nay.

Theo nhật báo Gulf News ngày 22/3, các Đại sứ Yemen tại Pakistan, Quatar, Oman và Tây Ban Nha cùng lãnh sự tại Dubai đã quay sang ủng hộ những người biểu tình chống chính phủ trong bối cảnh một loạt tướng lĩnh, sĩ quan quân đội, nhiều đại sứ Yemen tại các nước, các quan chức Yemen cùng một thủ lĩnh bộ lạc đã từ chức và tuyên bố ủng hộ người biểu tình.

Đụng độ cũng đã xảy ra giữa một nhóm binh sĩ với lực lượng Vệ binh Cộng hòa ủng hộ Tổng thống tại miền Nam Yemen, làm bốn binh sĩ bị thương./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối diện án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối diện án tử hình

13 Jan, 10:22 PM

Kinhtedothi - Công tố viên độc lập tại Hàn Quốc vừa đề nghị tòa án tuyên án tử hình đối với cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol vì cáo buộc lãnh đạo nổi loạn, liên quan đến việc ban bố thiết quân luật ngắn ngủi hồi tháng 12/2024.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh, chỉ số Nikkei lập đỉnh mới

Chứng khoán châu Á tăng mạnh, chỉ số Nikkei lập đỉnh mới

13 Jan, 04:19 PM

Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên trong phiên 13/1, dẫn đầu là Nhật Bản khi chỉ số chứng khoán Nikkei tăng hơn 3% và xác lập mức cao kỷ lục mới. Đà tăng được hỗ trợ bởi sự suy yếu mạnh của đồng yên, kỳ vọng kích thích tài khóa và tâm lý lạc quan liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

13 Jan, 10:46 AM

Kinhtedothi - Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ; một nhà ngoại giao Nga tử vong tại đại sứ quán ở Síp; Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026; biểu tình Iran vượt tầm kiểm soát, thương vong gia tăng; Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi loại bỏ nạn tham nhũng

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

13 Jan, 08:00 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Ấn Độ đang tăng cường các kênh tiếp xúc ngoại giao và thương mại nhằm tháo gỡ những bất đồng kéo dài, qua đó củng cố quan hệ kinh tế song phương trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu tiếp tục nhiều biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ