Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lên án hành vi sát hại nhà báo Mỹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã kịch liệt lên án vụ phiến quân...

Kinhtedothi - Ngày 3/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã kịch liệt lên án vụ phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2, đồng thời kêu gọi đưa những kẻ thủ ác ra trừng trị trước pháp luật. Trong một tuyên bố, Tổng thư ký Ban Ki-moon cũng nhấn mạnh: Hành vi của Nhà nước Hồi giáo đã cấu thành tội ác chống lại loài người.

Ông Ban Ki-moon nói: “Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo các tôn giáo và chính trị trong khu vực hãy đứng lên bảo vệ sự phi bạo lực, lòng khoan dung và sự tôn trọng lẫn nhau. Để làm được điều đó, trước tiên, chúng ta phải bảo vệ cuộc sống của con người. Chúng ta đã được chứng kiến hành động tàn sát dã man người vô tội của phiến quân Nhà nước Hồi giáo và một lần nữa tôi lên án hành vi sát hại nhà báo bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất. Những kẻ thủ ác phải bị đưa ra trừng trị trước pháp luật. Đây là một chính sách không thay đổi của Liên Hợp Quốc”.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.
Tuyên bố của Tổng thư ký đưa ra trong bối cảnh cộng đồng thế giới đã đồng loạt lên án hành vi tàn bạo này của lực lượng Nhà nước Hồi giáo sau khi hôm qua (2/9), nhóm này cho phát tán một đoạn video quay cảnh một phiến quân bịt mặt chặt đầu nhà báo Mỹ thứ 2 và dọa giết một con tin người Anh.

Theo đoạn video trên, nhà báo bị sát hại là nhà báo tự do Steven Sotloff, 31 tuổi, bị bắt hồi tháng 8/2013 ở Syria, mặc bộ đồ màu da cam, quỳ ở sa mạc và bị Nhà nước Hồi giáo cắt đầu.

Trong đoạn video, lực lượng Nhà nước nước Hồi giáo nhắc đến một con tin khác, được nhận dạng bằng tên và được cho là người Anh. Trước đó, ngày 19/8, phiến quân Nhà nước Hồi giáo cũng đã phát tán đoạn video cảnh hành quyết nhà báo Mỹ James Foley - người bị bắt cóc tại Syria vào năm 2012.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần