Tống tiền hàng xóm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua 22-10, Cơ quan CSĐT-CAH Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Hòa, SN 1985, HKTT tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

KTĐT - Hôm qua 22-10, Cơ quan CSĐT-CAH Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Ngọc Hòa, SN 1985, HKTT tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tống tiền hàng xóm - Ảnh 1
Đối tượng Lê Ngọc Hòa

Trước đó, sáng 19-10, chị Nguyễn Thị Thu Vân, SN 1986, hiện đang tạm trú tại xóm 19, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm trình báo về việc mình bị mất bằng tốt nghiệp đại học và người hàng xóm là Lê Ngọc Hòa, SN 1985, HKTT tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa hiện đang là sinh viên Học viện Tài chính gọi điện yêu cầu chị Vân đưa cho Lê Ngọc Hòa 3 triệu đồng để chuộc lại bằng tốt nghiệp. Khoảng 12h ngày 19-10, đang nhận 3 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Thu Vân tại một quán nước trước cổng Học viện Tài chính, Lê Ngọc Hòa đã bị các trinh sát Trạm cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Lê Ngọc Hòa khai nhận, là hàng xóm ở cùng dãy trọ với chị Nguyễn Thị Thu Vân. Khoảng đầu tháng 10, một lần đi qua phòng chị Nguyễn Thị Thu Vân, Lê Ngọc Hòa phát hiện bằng tốt nghiệp đại học của chị Vân bị đánh rơi trước cửa phòng trọ, lúc đó chị Nguyễn Thị Thu Vân đi vắng nên Hòa đã nhặt mang về nhà. Đến ngày 18-10, sau khi nghe chị Vân thông báo với mọi người trong dãy trọ là mình bị mất bằng tốt nghiệp đại học thì Lê Ngọc Hòa đã gọi điện báo cho chị Nguyễn Thị Thu Vân biết Hòa đã nhặt được bằng tốt nghiệp đại học của chị và hiện đã đặt cho một hiệu cầm đồ với số tiền 500 ngàn đồng. Nếu chị Nguyễn Thị Thu Vân muốn chuộc lại bằng tốt nghiệp thì đưa cho Hòa 3 triệu đồng. Trong lúc đang nhận tiền của chị Nguyễn Thị Thu Vân thì Hòa bị cơ quan công an bắt giữ. Vụ việc đang được CAH Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.                                              

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần