Top 10 máy tính bảng đáng mua nhất 2014

Chia sẻ

Kinhtedothi - Danh sách dưới đây được chia thành hai phần: phần thứ nhất gồm 5 máy tính bảng màn hình lớn tốt nhất (từ 8,9 đến 11 inch), phần thứ hai gồm 5 máy tính bảng màn hình từ 7 đến 8 inch tốt nhất.

Bốn năm trở lại đây, máy tính bảng đã trở thành thiết bị phổ biến trong đời sống của chúng ta và như chúng ta thấy, một loạt mô hình của thiết bị này đã ra mắt thị trường. Mặc dù máy tính bảng chưa thể thay thế máy tính xách tay hay điện thoại thông minh, điều đó không ngăn tất cả mọi người muốn sở hữu một phiên bản. Trên thực tế, mỗi người có lý do khác nhau khi quyết định mua một chiếc máy tính bảng. Một số sẽ muốn sử dụng nó để theo dõi các tập phim mới nhất của Breaking Bad, trong khi một số khác dùng nó để kiểm tra email hoặc trò chuyện trên các mạng xã hội. Như vậy, thông số kỹ thuật của máy tính bảng, chẳng hạn như kích cỡ màn hình, sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, đó là lý do tại sao bạn phải dựa vào tất cả những yếu tố này để có một lựa chọn đúng đắn.
Top 10 máy tính bảng đáng mua nhất 2014 - Ảnh 1
Các thông số kỹ thuật luôn được xem xét trước khi bạn quyết định mua một chiếc máy tính bảng. Chẳng hạn như, nếu bạn cần nhiều không gian không gian lưu trữ, bạn nên tìm thiết bị với nhiều vị trí phụ cài đặt thẻ nhớ. Bạn cũng sẽ xác định xem mua máy tính bảng nào giúp bạn dễ dàng di chuyển hoặc nếu bạn cần một màn hình lớn. Bạn cũng sẽ quyết định xem mua thiết bị nào để kết nối không dây, lướt web hoặc sử dụng các ứng dụng. Cuối cùng, bạn phải lựa chọn  hệ điều hành giữa Windows, Android hoặc iPad. Để giúp bạn, chúng tôi đưa ra một danh sách những máy tính bảng tốt nhất về thông số kỹ thuật cũng như giá cả.

Những máy tính bảng có màn hình từ 7 đến 8 inch tốt nhất

1.VivoTab Note 8 của Asus

Thiết bị hạng bình dân này nổi trội hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh chạy hệ điều hành Windows 8 bởi giá cực rẻ và nó được trang bị các tính năng được cài đặt trên các phiên bản máy tính bảng khác.

2. Kindle Fire HDX 7 inch của Amazon 

Chiếc máy tính bảng này đơn giản nhất trong dòng thiết bị chất lượng và có màn hình nhỏ gọn. Hơn nữa, hiệu suất máy luôn được đảm bảo mặc dù máy rất dễ sử dụng. Nó xứng đáng vị trí nằm trong danh sách Top 10 máy tính bảng tốt nhất năm 2014.

3. iPad mini màn hình Retina của Apple

iPad mini này cũng mạnh mẽ như Air iPad nhưng với cấu hình tiện dụng hơn, thiết bị này cũng được trang bị màn hình hiển thị võng mạc Retina cực kỳ sắc nét.

4. MeMO Pad HD 7 của Asus

Máy tính bảng này nằm trong tốp những thiết bị giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù giá cả rất phải chăng nhưng thiết bị sẽ không làm bạn phải thất vọng vì những tính năng tuyệt vời và hiệu suất khá mạnh mẽ mà nó tích hợp.

5. Nexus 7 của Google

Thiết bị này là mô hình mẫu trong lĩnh vực máy tính bảng với màn hình nhỏ gọn. Nó thể hiện một sự cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất máy và giá cả.

1. Venue 11 Pro của Dell

Máy tính bảng này được thiết kế cho giới doanh nhân. Giá của thiết bị không đến 500 euro và thiết bị được trang bị màn hình IPS với độ phân giải 1.080 pixel, pin có thể hoạt động một ngày, hệ điều hành Windows Pro 8.1, cũng như những hệ thống lắp đặt linh hoạt cho máy tính để bàn và điện thoại di động.

2. Galaxy Note 10.1 của Samsung (phiên bản 2014)

Năm nay, máy tính bảng Samsung Galaxy vẫn tiếp tục được nâng tầm từ những phiên bản trước. Mặc dù nó chưa hoàn hảo song phiên bản 2014 thể hiện nâng cấp những tính năng đa nhiệm và bút viết cảm ứng. Người ta cũng phải công nhận những cải tiến lớn về mặt thiết kế màn hình hiển thị và chức năng nội bộ bên trong máy. Đó là lý do tại sao chúng tôi xếp thiết bị này trong danh sách 10 máy tính bảng tốt nhất năm 2014.

3. iPad Air của Apple

Trong ý đồ loại bỏ máy tính bảng này, Apple đã thiết kế một mô hình phẳng bất thường, hiệu suất tốt và sở hữu một trong những lựa chọn ứng dụng tốt nhất trên thị trường.

4. Transformer Book T100TA của Asus

Thiết bị này được coi như một sự kế thừa hoàn hảo cho netbook tốt nhất. Netbook là laptop nhỏ được thiết kế cho truyền thông và truy cập Internet không dây. Transformer Book T100TA là máy tính bảng lai chạy Windows 8.1, không có vấn đề gì về mặt tương thích như máy tính bảng chạy hệ điều hành như Android, iOS và Windows RT.

5. Kindle Fire HDX 8,9 inch của Amazon

Trong dòng máy tính bảng với màn hình cỡ lớn và  chất lượng cao, thiết bị này được đánh giá là dễ sử dụng nhất. Với sự tích hợp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, máy tính bảng này là phương tiện tốt nhất của Amazon để quản lý nội dung của bạn.

Qua danh sách 10 máy tính bảng tốt nhất năm 2014 này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một người bạn đồng hành hàng ngày của mình trong thời gian tới.