Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong tập tiếp theo phát sóng ngày 13/9 tới trên VTV3, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của Vietnam's next top model 2015 được tìm hiểu nét đẹp trong những tà áo dài Việt Nam.

Tại đây, họ đã có khoảng thời gian ý nghĩa khi được Thanh Hằng và nhà thiết kế Sỹ Hoàng chia sẻ nhiều điều thú vị ẩn chứa bên trong chiếc áo truyền thống của dân tộc.

 
Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 1
Có mặt tại Bảo tàng Áo Dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng – một trong những nhà thiết kế tiên phong trong việc tạo ra những chiếc áo dài truyền thống và lưu giữ những nét đẹp Văn hoá cổ truyền trong thời trang của Việt Nam, Top 10 Vietnam’s next top model 2015 có dịp tìm hiểu những kiến thức cơ bản đến quá trình phát triển của chiếc áo dài - được xem là một trong những giá trị văn hóa đẹp đẽ của dân tộc.

 
Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 2
Hơn thế nữa, buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng với nhà thiết kế Sỹ Hoàng về những câu chuyện xung quanh chiếc áo dài đã mang đến những bài học vô cùng giá trị trên chặng hành trình trở thành những người mẫu chuyên nghiệp.

 
Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 3

Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 4
Bên cạnh đó, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của Vietnam's next top model sẽ đối mặt với một thử thách khó khăn với chiếc áo dài xưa. Không bàn về việc họ vượt qua thử thách như thế nào, xuất hiện trong chiếc áo dài, những chàng trai và cô gái mang vẻ đẹp hiện đại của thế kỷ 20 bỗng chốc hóa thành những con người thời xưa, với vẻ đẹp truyền thống đầy giá trí.

 
Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 5

Top 10 tìm hiểu về nét đẹp của áo dài Việt Nam - Ảnh 6
Thanh Hằng cũng cho biết nếu muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp bên cạnh những xu hướng thời trang mới nhất, các thí sinh cần phải hiểu được cả những nét đẹp trong thời trang của dân tộc. Họ phải hóa thân và “lột xác” vào các nhân vật, hòa nhập vào bộ trang phục mà họ đang trình diễn. Để làm được điều đó, chắc chắn là một điều không hề đơn giản. Họ sẽ làm đối diện với những thử thách lần này như thế nào?