"Toque blanche - Tinh hoa ẩm thực Pháp tại Hà Nội"

Lại Quỳnh - Thu Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 9/4, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Toque blanche - Tinh hoa ẩm thực Pháp" nhằm tôn vinh nền ẩm thực Pháp, quảng bá văn hóa Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh.

Nhiếp ảnh gia Hai LeCao (đứng thứ hai bên phải), nhiếp ảnh gia Hùng Nguyễn (đứng ngoài cùng bên trái), cùng với nghệ sĩ Pháp Fabien Jacob (đứng ngoài cùng bên phải).
Với sứ mệnh quảng bá văn hóa Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam, L’Espace thông qua việc tổ chức triển lãm ảnh mang đến cho khán giả cơ hội khám phá nền ẩm thực đã được vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2010, ngắm nhìn và cảm nhận một nước Pháp qua lăng kính mới lạ hơn - lăng kính ẩm thực. Cũng trong dịp này, những khoảnh khắc đáng giá về những con người vẫn đang âm thầm truyền lửa cho đời sống ẩm thực Pháp tại Hà Nội được trưng bày tại triển lãm.
Hai ê-kíp nhiếp ảnh Việt Nam được tuyển chọn để tham gia vào dự án là của nhiếp ảnh gia Hai LeCao và Chimkudo Studio, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thực tế tăng cường do nghệ sĩ Pháp Fabien Jacob thực hiện.
Nhiếp ảnh gia Hai LeCao với những bức chân dung đen trắng của bếp trưởng các nhà hàng Pháp tại Hà Nội
Tại khai mạc triển lãm, công chúng có dịp thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia tài năng cùng những món khai vị tuyệt vời, thực hiện bởi mười hai nhà hàng tham gia dự án nhiếp ảnh này: Le Beaulieu, Chez Manon, La table du Chef, Maison Vie, Les Oubliés, Cousins, Saint Honoré, Quinza, Café Dulac, 3 Spoons, French Grill, La Badiane.
Triển lãm diễn ra từ ngày 9/4 đến ngày 9/5 và mở cửa tự do cho công chúng. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, hội thảo “Kể câu chuyện văn hóa thông qua nhiếp ảnh ẩm thực” sẽ được tổ chức lúc 15 giờ ngày 8/5 tại hội trường L'Espace, với sự tham gia của nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Hùng (Chimkudo) và nhà tạo mẫu ẩm thực Nguyễn Minh Hiền.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần