Tour Thái chưa bị ảnh hưởng sau hàng loạt vụ nổ bom

Hồng Hạnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, một số điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan như: Hua Hin, Phuket, Surat Thani… liên tiếp xảy ra các vụ nổ bom, tuy nhiên, theo các hãng lữ hành quốc tế, tour đi xứ sở chùa vàng chưa bị ảnh hưởng nhiều.

Bà Trần Thị Việt Hương- Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel cho biết, tour Thái ở hãng lữ hành này vẫn ổn định. Hiện nay, tính trên toàn quốc, Vietravel có khoảng 1.400 khách, gồm cả khách đoàn và khách lẻ, khách đi charter đang ở Thái Lan (khởi hành các ngày 9, 10, 11/8) và ngày về lần lượt là (13,14,15/8). Du khách của Vietravel đều tham gia hành trình tour Bangkok - Pattaya, không có điểm đến là Hua hin. Lịch trình của khách vẫn diễn ra bình thường.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính từ ngày 12/8 – 19/8, Vietravel sẽ phục vụ cho khoảng 65 đoàn tương đương 2100 khách với hành trình truyền thống Bangkok – Pattaya (5 ngày). “Chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật thông tin cùn Cục xúc tiến du lịch Thái Lan tại Việt Nam, các đối tác và đội ngũ hướng dẫn viên đang làm việc tại Thái để có những phương án đảm bảo an toàn cho du khách. Việc Thái Lan thường xuyên xảy ra tình trạng bất ổn chính trị đã tác động đến tâm lý du khách, tuy nhiên đất nước này cũng rất nhanh chóng kịp thời ứng phó với tình huống, và phục hồi lại thị trường”- bà Hương cho hay.
Tour Thái chưa bị ảnh hưởng sau hàng loạt vụ nổ bom - Ảnh 1
Cũng theo bà Hương, trong trường hợp du khách lo lắng và có nhu cầu thay đổi lịch trình, Vietravel sẵn sang điều chỉnh theo nhu cầu thực tế. Hiện nay các sản phẩm Singapore, Malaysia đang được quan tâm tư vấn rất nhiều. Ngoài ra các tour du lịch trong nước có mức giá tương đương Thái Lan như Hà Nội Phú Quốc, Đà Năng cũng là các sản phẩm được Vietravel điều chỉnh tăng cường số chỗ và dịch vụ đi kèm để phục vụ nhu cầu điều chỉnh tour.

Còn theo ông Lê Công Năng – Trưởng phòng Truyền thông Vietrantour, đơn vị này đã chủ động liên hệ với đối tác hàng không, đối tác dịch vụ tại nước sở tại để cập nhật tình hình an ninh du lịch đồng thời yêu cầu các hướng dẫn viên, điều hành tour thị trường Thái Lan triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách đi tour Thái Lan trong thời gian tới.

Ông Năng cho hay, sản phẩm du lịch Thái Lan chủ yếu mà Vietrantour đang triển khai là Bangkok - Pattaya 5 ngày, hai điểm đến này cách xa hai điểm du lịch diễn ra vụ nổ bom vì vậy, Vietrantour vẫn sẽ triển khai chạy các tour Bangkok - Pattaya theo các hợp đồng du lịch đã ký kết.

“Hiện Vietrantour đang có 1 đoàn khách gồm 32 khách Trung Quốc đi tour Bangkok – Pattaya, khởi hành 12/8. Mọi thành viên trong đoàn đều khỏe mạnh, an toàn và đi theo lịch trình theo kế hoạch. Trong thời gian tới, Vietrantour có khoảng 3 -4 đoàn khách đi Thái Lan với số lượng 15 - 20 người mỗi đoàn. Đoàn khách du lịch Thái Lan khởi hành gần nhất là vào 17/8”- ông Năng cho hay.

Ông Năng cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Vietrantour chưa ghi nhận trường hợp khách đăng ký tour Thái Lan gọi điện hỏi thông tin về tình hình an ninh ở Thái Lan hay có nhu cầu muốn hoãn, hủy, đổi tour. Tuy nhiên, căn cứ theo nhu cầu của khách hàng, Vietrantour cũng sẽ đàm phán với đối tác dịch vụ, hãng hàng không quốc gia để đưa ra phương án lùi lịch khởi hành, hoàn tiền lại cho du khách đảm bảo lợi ích khách hàng hoặc đổi tour cho du khách đến các điểm đến có giá trị tương đương như Nha Trang - Phan Rang, Huế - Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh - Mũi Né hoặc bù thêm tiền để đổi sang các điểm đến nước ngoài như Singapore, Singapore - Malaysia, Bali (Indonesia), Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Được biết, trung bình vào dịp cao điểm, Vietrantour có khoảng 25 - 30 đoàn khách du lịch Thái Lan mỗi tháng

Ngày 12/8, Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng phát ra thông cáo báo chí, cho biết: Ngay sau một số vụ nổ tại khu vực công cộng của một vài tỉnh thành trong 2 ngày 11-12/08/2016, Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo chính quyền địa phương nâng cao an ninh tại một số địa điểm quan trọng trên khắp Thái Lan,, các địa điểm mang tính biểu tượng, đặc biệt là các trạm xe bus, các trạm xe lửa, sân bay, các địa danh du lịch và những nơi có đông du khách để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách nước ngoài.

Tất cả các văn phòng của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại địa phương được chỉ định chăm sóc và bảo vệ tài sản của những du khách bị ảnh hưởng bởi những vụ nổ cũng như thiết lập các dịch vụ hỗ trợ cần thiết dành cho tất cả các du khách nước ngoài và du khách Thái Lan tại khu vực thuộc trách nhiệm của họ. Những văn phòng này sẽ cung cấp sự trợ giúp cần thiết cũng như hợp tác với chính quyền địa phương ngay khi cần thiết.

Những kế hoạch tổ chức sự kiện và những hoạt động du lịch vẫn tiếp tục diễn ra tại Thái Lan vì hôm nay chính là Ngày Của Mẹ cũng là ngày đất nước Thái Lan tổ chức mừng Sinh Nhật Hoàng Hậu Sirikit –ngày 12/08/2016.