Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Toyota bị tấn công mạng

Kinhtedothi - Mới đây, Toyota đã thừa nhận hệ thống mạng của công ty ở Mỹ đã bị xâm nhập.

Ngày 16/8, hacker ZeroSevenGroup tuyên bố đã xâm nhập vào chi nhánh Toyota tại Mỹ, đánh cắp 240GB dữ liệu thông tin về nhân viên và khách hành cũng như hợp đồng và thông tin tài chính. Sau đó một diễn đàn hacker đã rao bán 240 GB dữ liệu nói trên.

Toyota bị tấn công

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 19/8 phía công ty đã thừa nhận hệ thống mạng của mình ở Mỹ đã bị tấn công. Tuy nhiên, vấn đề ảnh hưởng không gây tác động toàn hệ thống - đại diện Toyota chia sẻ với Bleeping Computer.

Phía Toyota cho biết: công ty đang làm việc với những bên bị ảnh hưởng và sẽ hỗ trợ nếu cần. Tuy vậy, hãng không đề cập cụ thể về thời gian hệ thống bị xâm nhập, cách tin tặc truy cập và có bao nhiêu người dùng bị lộ dữ liệu.

Theo phân tích của chuyên gia đến từ Bleeping Computer thì các tệp đã bị rao bán được tạo từ ngày 25/12/2022 trở đi. Tuy nhiên, ngày này chỉ thể hiện việc hacker đã truy cập được vào máy chủ nơi lưu trữ dữ liệu.

Trước đó, vào tháng 5/2023, Toyota cũng thừa nhận một vụ tấn công làm lộ dữ liệu vị trí xe của 2.150.000 khách hàng. Sau đó vài tuần, hãng tiếp tục phát hiện hai dịch vụ đám mây bị cấu hình sai làm thông tin khách hàng bị rò rỉ.

Sau hàng loạt sự cố, Toyota đã triển khai hệ thống tự động giám sát cấu hình đám mây và cài đặt cơ sở dữ liệu cho máy tính nội bộ để ngăn chặn những sự cố tương tự.

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Galaxy Z TriFold ra mắt

Galaxy Z TriFold ra mắt

03 Dec, 11:09 AM

Kinhtedothi- Mới đây, Galaxy Z TriFold - mẫu điện thoại gập ba đầu tiên của Samsung đã được ra mắt với hàng loạt công nghệ tiên tiến, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm của người dùng.

Intel và Apple hợp tác trở lại

Intel và Apple hợp tác trở lại

02 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết, nhiều khả năng Intel sẽ xuất xưởng chip M cấp thấp nhất của Apple trong thời gian tới.

Khởi động Age of AInicorns - đường đua AI thực chiến mà những nhà phát triển không thể bỏ lỡ

Khởi động Age of AInicorns - đường đua AI thực chiến mà những nhà phát triển không thể bỏ lỡ

02 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - VNPT AI khởi động cuộc thi hackathon “Age of AInicorns”, sân chơi công nghệ hướng tới cộng đồng nhà phát triển ứng dụng, với hai đường đua song hành gồm The Dreamer - Phát triển sản phẩm ứng dụng AI và The Builder - thiết kế chuỗi tác vụ AI Agent vận hành trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM).

iPhone 18 đáng để mong chờ

iPhone 18 đáng để mong chờ

02 Dec, 08:39 AM

Kinhtedothi- Những tin rò rỉ mới cho thấy iPhone 18 tiếp tục là một bước tiến lớn, với loạt cải tiến đáng mong đợi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ