Toyota sản xuất xe 9.500 USD cho Châu Á

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hiện nay, hãng xế hộp Nhật Bản đang phát triển một mẫu xe giá rẻ mới được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nhu cầu của người tiêu dùng Châu Á.

KTĐT - Hiện nay, hãng xế hộp Nhật Bản đang phát triển một mẫu xe giá rẻ mới được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nhu cầu của người tiêu dùng Châu Á.

Theo thông tin từ nhật báo kinh doanh Nikkei, Toyota dự định sẽ phát triển dự án mới với nhãn hiệu Daihatsu. Thị trường đầu tiên được đón nhận mẫu xe mới sẽ là Indonesia. Sau đó, tân binh giá rẻ nhà Toyota sẽ tiếp tục tấn công các thị trường lân cận.

Nguồn tin trên cho biết, mẫu xe mới sẽ có kích thước nhỏ hơn “đàn anh” Etios vốn đã ra mắt tại thị trường Ấn Độ. Tùy thuộc vào bản trim và trang thiết bị, mẫu xe mới sẽ được bán với giá khoảng 9.500 USD.

Dự kiến, quá trình lắp ráp sẽ do Daihatsu phụ trách với 70% sản phẩm xuất xưởng được bán dưới nhãn hiệu Toyota. Thậm chí, hãng Toyota còn lên kế hoạch xây dựng hẳn một nhà máy mới dành riêng cho việc sản xuất mẫu xe giá rẻ với công suất có thể đạt 100.000 chiếc/năm. Trong năm đầu tiên trình làng, mẫu xe giá rẻ chỉ được sản xuất với số lượng khoảng 50.000 chiếc. Như vậy, Daihatsu sẽ chi khoảng 20 tỷ Yên cho nhà máy mới dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2013.

Bên cạnh đó, hãng Toyota còn hợp tác với tập đoàn FAW để phát triển thêm một mẫu xe điện dành cho thị trường Trung Quốc. Được khai sinh dựa trên mẫu xe compact Vios, tân binh dòng xế điện theo kế hoạch sẽ xuất hiện tại thị trường Trung Quốc trong năm 2012 và ứng dụng hệ dẫn động do Tianjin thiết kế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần