Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Toyota thu hồi 2,3 triệu xe tại thị trường Mỹ

KTĐT - Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

KTĐT - Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

Toyota vừa quyết định thu hồi 2,3 triệu xe hơi của hãng ở Mỹ để điều chỉnh lại bộ phận chân ga.


Brian Lyons, đại diện tập đoàn cho biết họ phải đưa ra quyết định này vì cơ chế chân ga của nhiều xe đã không còn hoạt động tốt, và trong một số trường hợp có thể bị mắc kẹt, không di chuyển được.

Tuy nhiên, đối với các thị trường khác, vẫn chưa rõ liệu hãng này có tiến hành đợt thu hồi nào hay không.

Tháng 10/2009, Toyota cũng đã thu hồi 4,2 chiếc ôtô ở Mỹ vì bộ phận chân ga bị chèn dưới thảm lót sàn, khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn.

Các loại xe trong danh xanh thu hồi lần nay bao gồm RAV4 2009-2010, Corolla 2009-2010, Matrix 2009-2010, Tundra 2007-2010, Avalon 2005-2010, Camry 2007-2010, Highlander 2010, và Sequioia 2010.

Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

Hãng này cho biết, đó là vấn đề riêng biệt liên quan tới việc thảm lót sàn bị lỏng và rằng việc thu hồi những chiếc xe có rủi ro gặp sự cố sẽ còn kéo dài.

Vào tháng 8 năm ngoái, Toyota đã thu hồi 690.000 chiếc ở Trung Quốc vì công tắc điện để mở cửa sổ bị lỗi.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

20 Jan, 04:45 AM

Kinhtedothi - Cháy rừng lan rộng tại miền Nam Chile đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và buộc khoảng 20.000 người phải sơ tán, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa phải đối mặt với nắng nóng cực đoan và gió mạnh. Chính phủ Chile đã ban bố tình trạng thảm họa tại hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ñuble và Biobío.

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

20 Jan, 04:43 AM

Kinhtedothi - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai tàu cao tốc tại miền Nam Tây Ban Nha tối 19/1, đây được xem là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất của nước này trong hơn một thập kỷ. Vụ việc đã xảy ra gần thị trấn Adamuz, tỉnh Cordoba, khiến giao thông đường sắt khu vực Andalusia tê liệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ