Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Toyota thu hồi 2,3 triệu xe tại thị trường Mỹ

KTĐT - Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

KTĐT - Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

Toyota vừa quyết định thu hồi 2,3 triệu xe hơi của hãng ở Mỹ để điều chỉnh lại bộ phận chân ga.


Brian Lyons, đại diện tập đoàn cho biết họ phải đưa ra quyết định này vì cơ chế chân ga của nhiều xe đã không còn hoạt động tốt, và trong một số trường hợp có thể bị mắc kẹt, không di chuyển được.

Tuy nhiên, đối với các thị trường khác, vẫn chưa rõ liệu hãng này có tiến hành đợt thu hồi nào hay không.

Tháng 10/2009, Toyota cũng đã thu hồi 4,2 chiếc ôtô ở Mỹ vì bộ phận chân ga bị chèn dưới thảm lót sàn, khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn.

Các loại xe trong danh xanh thu hồi lần nay bao gồm RAV4 2009-2010, Corolla 2009-2010, Matrix 2009-2010, Tundra 2007-2010, Avalon 2005-2010, Camry 2007-2010, Highlander 2010, và Sequioia 2010.

Toyota khẳng định rằng bộ phận chân ga của các chiếc xe bị thu hồi trong “những trường hợp hy hữu, có thể bị kẹt một phần ở vị trí thấp hoặc dần trở lại vị trí chạy không tải”.

Hãng này cho biết, đó là vấn đề riêng biệt liên quan tới việc thảm lót sàn bị lỏng và rằng việc thu hồi những chiếc xe có rủi ro gặp sự cố sẽ còn kéo dài.

Vào tháng 8 năm ngoái, Toyota đã thu hồi 690.000 chiếc ở Trung Quốc vì công tắc điện để mở cửa sổ bị lỗi.


 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

Điểm tin 19/09: Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Pháp "rung chuyển" bởi làn sóng biểu tình|| Nga hé lộ số binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine|| Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết HĐBA LHQ yêu cầu ngừng bắn ở Gaza|| Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình có bình luận gây tranh cãi|| WHO công bố báo cáo về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm,...

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

Ông Trump đề xuất rút giấy phép các đài truyền hình

19 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ quyết định đình chỉ phát sóng chương trình của người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel, và đề xuất một biện pháp cứng rắn rằng các mạng truyền hình có nội dung "chống lại" ông nên bị tước giấy phép hoạt động.

Nvidia bắt tay Intel trong thương vụ 5 tỷ USD

Nvidia bắt tay Intel trong thương vụ 5 tỷ USD

19 Sep, 07:51 AM

Kinhtedothi - Cả hai tập đoàn khẳng định công nghệ kết nối độc quyền của Nvidia sẽ cho phép CPU Intel và GPU Nvidia trao đổi dữ liệu nhanh hơn, yếu tố then chốt trong thị trường điện toán AI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ