Toyota Việt Nam triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường

Hoàng Giang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng môi trường Toyota toàn cầu, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã triển khai “Tháng môi trường Toyota” tại nhà máy TMV với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đây là hoạt động thường niên được TMV triển khai từ 2008, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho toàn thể cán bộ, nhân viên TMV, từ đó góp phần bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Năm nay, hoạt động “Tháng môi trường Toyota” của TMV bao gồm Cuộc thi “Vườn sinh thái Toyota”, Cuộc thi ảnh môi trường Toyota, Lễ ký cam kết bảo vệ môi trường…
Toyota Việt Nam triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường - Ảnh 1
Cuộc thi “Vườn sinh thái” là hoạt động nhận được sự tham gia đông đảo và tích cực nhất của các thành viên TMV, với việc tạo các góc vườn xanh quanh khu vực làm việc. Cuộc thi đã khuyến khích các thành viên phát huy những kiến thức về môi trường, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, óc thẩm mỹ, tận dụng các nguyên vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường, cùng nhau tạo ra những khu vườn mini xanh... Giải nhất Cuộc thi “Vườn sinh thái” 2016 đã thuộc về khu vườn mang tên “Vườn Đa Sắc” của Phòng Sức khỏe, An toàn, Môi trường thuộc Bộ phận sản xuất TMV.
Toyota Việt Nam triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường - Ảnh 2
Bên cạnh Cuộc thi “Vườn sinh thái”, “Cuộc thi ảnh môi trường” là một hoạt động mới được phát động từ năm 2015 nhằm khuyến khích các thành viên nâng cao ý thức về môi trường và nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc ghi lại những hình ảnh về môi trường đẹp, có ý nghĩa do các thành viên tự chụp. Sau 2 tháng phát động, Cuộc thi đã lựa chọn được 3 bức ảnh đạt giải nhất, trong đó bức ảnh xuất sắc nhất với thông điệp "Hãy cùng tạo lập một hệ sinh thái khỏe mạnh - ngôi nhà chung của chúng ta” đã được gửi tới tham dự Cuộc thi khu vực Toyota Đông Nam Á trong tháng 8 này.
Toyota Việt Nam triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường - Ảnh 3
Cũng trong tháng môi trường, Ban lãnh đạo TMV cùng với các Trưởng bộ phận đã ký Cam kết chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường với các mục tiêu cụ thể. Trong hoạt động sản xuất, TMV luôn duy trì các hoạt động tiết kiệm điện năng như: Tắt thiết bị điện khi không sử dụng, cải tiến hiệu suất hệ thống điều hòa không khí, áp dụng các công nghệ chiếu sáng hiệu suất cao,… Nhờ đó, lượng điện năng để sản xuất ra mỗi chiếc xe ô tô tại nhà máy của TMV đã giảm từ 373,4 kW/h trong năm 2015 xuống còn 317,6 kW/h trong năm 2016, tức là tiết kiệm được 55,8 kW/h điện trên mỗi xe tương đương 2.546.098 kW/h điện hằng năm.

Ngoài ra tại nhà máy, TMV cũng đã đầu tư hàng triệu USD để xây dựng nhà máy xử lý nước thải đạt Tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 40-2011/BTNMT cột A - nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt. Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng xử lý nước thải”, TMV tiếp tục đầu tư các trang thiết bị và nhân lực nhằm xây dựng và đưa vào sử dụng trạm tiền xử lý Niken, hệ thống lọc than hoạt tính và khử trùng, đồng thời liên tục tổ chức các khóa đào tạo nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho toàn bộ cán bộ công nhân viên…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần