TP Hà Nội mong muốn hợp tác với Anh trong sử dụng năng lượng sạch

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác...

Tại buổi tiếp, Đại sứ Gareth Ward bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi một số kế hoạch hợp tác, song Đại sứ Gareth Ward tin tưởng thời gian tới, Việt Nam và Anh sẽ nhanh chóng đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực tiềm năng như giáo dục, du lịch, y tế...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo Hà Nội trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, Đại sứ Gareth Ward hy vọng, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp hỗ trợ trong nhiều hoạt động sắp tới. Đặc biệt vào năm 2023, thời điểm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ giữa Việt Nam và Anh trong thời gian vừa qua. Theo đó, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng hai bên vẫn đạt được những thành quả hợp tác ấn tượng trong nhiều lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, du lịch. Điều này đã làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước.

Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, trong 2 năm vừa qua, với nỗ lực của Đảng, Chính phủ và người dân, Việt Nam đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của đại dịch. Công tác an sinh xã hội được quan tâm và bảo đảm. 94% người dân Thủ đô đã được tiêm phòng mũi thứ 3 vaccine ngừa Covid-19 và thành phố đang tiếp tục triển khai tiêm mũi thứ 4 cho người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao quà tặng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao quà tặng Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Theo thống kê, quý I/2022, tăng trưởng kinh tế của Hà Nội đạt 5,53% và quý II/2022, kinh tế Hà Nội tăng trưởng 9,49%. Tính trung bình 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng của thành phố đạt 7,79%. Nhiều khả năng, đến cuối năm 2022, Hà Nội sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra từ 7%-7,5%.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhất trí với những đề xuất về hợp tác của Đại sứ Anh Gareth Ward về văn hóa, giáo dục, y tế. Đồng thời cho biết, hiện nay, Hà Nội cũng đang quan tâm tới kế hoạch sử dụng năng lượng sạch. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng hy vọng, trong thời gian tới, Anh sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần