TP Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Tổng Giáo phận Hà Nội

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Đoàn Tòa Tổng giám mục Hà Nội do Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên dẫn đầu đến chào xã giao.

Tham gia tiếp đoàn có Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Doãn Toản.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên.
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên gửi lời chúc mừng đồng chí với sự tín nhiệm của Trung ương, sự tin tưởng và tin yêu của cử tri Thủ đô đã tiếp tục được phân công đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025. 
Tổng Giám mục tin tưởng với kinh nghiệm cùng sự lãnh đạo của Bí thư Thành uỷ, TP Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu trong nhiệm kỳ mới trên mọi lĩnh vực. Cùng với đó, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên gửi lời cảm ơn TP Hà Nội đã tạo mọi điều kiện cho các hoạt động của Giáo hội diễn ra thuận lợi và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ để mối liên hệ đạo với đời, giáo hội với chính quyền ngày càng gắn kết, phát triển tốt đẹp vì lợi ích chung.
Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, cuộc gặp ngày hôm nay có ý nghĩa lớn, diễn ra trong bối cảnh các khu dân cư, các tổ dân phố đang tưng bừng chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên chụp ảnh lưu niệm.
Khẳng định công tác tôn giáo được các cấp chính quyền TP hết sức quan tâm, dành nhiều thời gian, ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết cho công tác này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá rất cao đóng góp của đồng bào công giáo trên địa bàn thời gian qua đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua mà MTTQ Việt Nam phát động, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP với nhiều mô hình, tấm gương cá nhân, tổ chức tiêu biểu đã được ghi nhận. 
Đặc biệt trong năm 2020, khi đất nước trải qua nhiều khó khăn tới từ dịch bệnh CoVid-19, cũng như tình hình thiên tai lũ lụt tàn phá nhiều tỉnh miền Trung, cùng với đồng bào Thủ đô và cả nước, bà con công giáo đã đoàn kết, có nhiều nghĩa cử cao đẹp, hưởng ứng theo các phong trào và sự chỉ đạo của TP trong phòng chống dịch, giúp Thủ đô đứng vững để tiếp tục phát triển. Với phương châm “Kính chúa yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Giáo dân tốt là công dân tốt”, Bí thư Thành ủy khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tổng Giáo phận Hà Nội hoạt động thuận lợi, chất lượng cuộc sống của bà con công giáo ngày càng được nâng cao.