Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP.HCM: Giới thiệu 197 người ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021

Kinhtedothi - Ngày 16/2, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thống nhất về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu để bầu đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.
Quang cảnh Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất của UBMTTQ TP. HCM
Quang cảnh Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất của UB MTTQ TP. HCM
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu để bầu đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, các đại biểu đã cho ý kiến góp ý về cơ cấu các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu người ứng cử, gồm các tổ chức chính trị; khối cơ quan quản lý Nhà nước thành phố; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; lực lượng vũ trang Nhân dân; cơ quan tư pháp; đơn vị sự nghiệp; doanh nghiệp; tôn giáo và đại biểu tự ứng cử.

Theo ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, trong lần hiệp thương lần thứ nhất, Mặt trận thành phố giới thiệu 197 người ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, đại biểu nữ chiếm 38,07%; đại biểu trẻ là 17,8% và đại biểu dân tộc là 5,07%.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM đề nghị đơn vị chủ trì hiệp thương là Ủy ban MTTQ VN TP.HCM cần đặc biệt quan tâm đến cơ cấu định hướng của trung ương về đại biểu nữ, đại biểu trẻ (dưới 35 tuổi), đại biểu dân tộc và tôn giáo, đại biểu ngoài Đảng và các đại biểu tự ứng cử.

Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất kết thúc, các đại bi
ểu đã nhất trí cao với dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu để bầu đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, Hội nghị đã biểu quyết thống nhất 100% đối với các tiêu chí về số lượng đại biểu giới thiệu (ít nhất là 200 người); ít nhất có 39% người ứng cử là phụ nữ; ít nhất là 10 người tự ứng cử và có trên 16% người ứng cử dưới 35 tuổi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ