DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: 3 nhân viên nghi mắc Covid-19, Trạm Y tế phường An Lạc ngừng hoạt động

TIỂU THÚY
17-06-2021 11:59
Kinhtedothi - Sáng 17/6, nguồn tin từ Trạm Y tế phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết, 3 nhân viên của đơn vị này vừa có kết quả dương tính với SAR-CoV-2, những người này từng tham gia chống dịch tại nhiều "điểm nóng" trên địa bàn TP.
“Hiện Trạm Y tế phường An Lạc đã tạm phong tỏa, ngừng hoạt động để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cần thiết”, đại diện Trạm Y tế phường An Lạc cho hay.
Theo đó, 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 nói trên được xác định dương tính lần đầu với SAR-CoV-2 vào tối 16/6. Ngay trong đêm, ngành y tế đã tiến hành truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2 liên quan.
 Nhân viên y tế ở TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh việc lấy mẫu giám sát cộng đồng
Trước khi được xác định dương tính với SAR-CoV-2, 3 người này từng tham gia lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nhiều "điểm nóng" trên địa bàn. Gần đây nhất, chiều 16/6, ba nhân viên này đã đi lấy khoảng 750 mẫu xét nghiệm tại chợ khu phố 2, số 483 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân.
Liên quan đến công tác chống dịch trên địa bàn TP, trước đó, chiều ngày 16/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - trưởng bộ phận thường trực chống Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, hai tuần giãn cách là một cơ hội, nếu TP thực hiện nghiêm giãn cách tuyệt đối sẽ giúp hạn chế tối đa Covid-19 lây lan trong cộng đồng và hoàn tất khống chế dịch.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, việc khống chế được dịch chỉ thực hiện được khi và chỉ khi TP thực hiện đồng bộ các giải pháp giãn cách xã hội nghiêm túc, cạnh các chiến thuật về khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm phù hợp.
Thứ trưởng cho rằng, nếu không tận dụng được cơ hội, TP sẽ đối diện với nhiều nguy cơ. "Nếu cứ để người tiếp xúc người không có khoảng cách, vẫn tụ tập đám đông, các phương tiện công cộng vẫn lưu thông vận chuyển một cách bừa bãi, chắc chắn TP sẽ đứng trước nguy cơ rất lớn trong ứng phó với dịch Covid-19. Cần phải phản ứng nhanh hơn nữa khi phát hiện các vết dịch để tổ chức khoanh vùng, xét nghiệm cho các đối tượng trong các vùng gần với tâm dịch và mở rộng ra khu dân cư xung quanh", ông Sơn nói.