TP Hồ Chí Minh: 36 ca mắc Covid-19 liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 27/5, ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 36 người dương tính với SARS-CoV-2, có 29 người là hội viên của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), trong số 36 trường hợp nói trên, có 29 người là hội viên sinh hoạt tại điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp). 7 người khác là F1 của các trường hợp dương tính nêu trên. Trong đó có 4 trường hợp làm việc chung tòa nhà tại quận Phú Nhuận và 3 trường hợp tiếp xúc ở gần nơi cư trú.
 Người dân tại một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp được lấy mẫu xét nghiệm
36 trường hợp này cư trú ở 8 quận, huyện gồm: Các quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức. 
Có 19 trường hợp được ghi nhận triệu chứng với tỉ lệ gần 53%. Các ca bệnh có triệu chứng khởi phát sớm nhất được ghi nhận bắt đầu từ ngày 13/5; 4 trường hợp không ghi nhận triệu chứng; 13 trường hợp không rõ triệu chứng.
Qua đánh giá nhanh của HCDC, các trường hợp hội viên cho dù kết quả âm tính nhưng vẫn được xem là ca nghi ngờ vì có khả năng đang nhiễm bệnh hoặc đã khỏi bệnh. Hệ thống phòng chống dịch TP đang triển khai thực hiện truy vết nhanh, mở rộng bao vây để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này, đồng thời điều tra đánh giá nguồn lây nhiễm.
Trung tâm khuyến cáo hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên quan đến điểm nhóm Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ
Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan. 
Trước đó, vào trưa 27/5, TP đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp. HCDC cảnh báo hiện nay mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với hội thánh mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ.