Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Bắt 2 đối tượng ăn chặn thuốc điều trị Covid-19

Kinhtedothi - Lợi dụng nhiệm vụ được giao là phân phối thuốc xuống các phường trên địa bàn để phát miễn phí cho người dân điều trị Covid-19, 2 nhân viên y tế đã bán số thuốc ra thị trường để trục lợi.
 Huỳnh Phương Thảo (trái) và Nguyễn Văn Thừa. Ảnh: Công an cung cấp.
Ngày 2/10, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Phương Thảo (SN 1985, nhân viên Trung tâm Y tế quận Tân Phú) và Nguyễn Văn Thừa (SN 1981, nhân viên quản lý kho dược của Trung tâm Y tế quận Bình Tân) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Trước đó vào đầu tháng 9/2021, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện có hiện tượng thuốc kháng virus Molnupiravir 400mg được rao bán trên mạng xã hội và tại chợ thuốc ở quận 10, nên tiến hành xác minh, điều tra.  
Qua đó, cơ quan điều tra phát hiện Thừa được giao nhiệm vụ nhận 1.000 hộp thuốc kháng virus Molnupiravir 400mg từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để phân phối về các trạm y tế phường trên địa bàn quận Bình Tân. 
Tuy nhiên, Thừa đã lấy bớt số thuốc nêu trên bán cho Thảo 50 hộp với giá 2 triệu đồng/hộp. Thảo đăng quảng cáo trên mạng xã hội facebook giá 2,5 - 4 triệu đồng/hộp. Người mua thuốc từ Thảo tiếp tục bán ra thị trường và tăng lên 6 triệu đồng/hộp. 
* Cũng trong ngày 2/10, Công an quận Bình Tân xác nhận, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thanh Minh (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) để điều tra hành vi “Tham ô tài sản”.
Theo cơ quan công an, đối tượng Minh (Phó ban Điều hành khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân - PV) đã có hành vi ăn chặn tiền của Chính phủ hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
Trước đó tại phường này cũng xảy ra vụ việc hỗ trợ người dân vài ký gạo, nhưng "bắt" ký nhận 1,5 triệu đồng, sau đó đại diện UBND phường đã phải xin lỗi người dân.
Hiện cả 2 vụ án nêu trên vẫn đang được mở rộng điều tra để xử lý những người liên quan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ