TP Hồ Chí Minh: Bắt được kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 13/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã bắt được người đàn ông trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2.

Theo đó, Đội Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với Công an quận 1 lấy lời khai đối với Nguyễn Văn Thái (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, nghề nghiệp thợ hồ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ban đầu, công an xác định Thái chính là người đã trộm hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé, quận 1). Cụ thể, có tất cả 32 nắp chắn rác bị Thái lấy cắp.

Nghi can Nguyễn Văn Thái  tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).
Nghi can Nguyễn Văn Thái  tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).

Việc nắp chắn rác bị mất không chỉ ảnh hưởng đến việc thoát nước trên cầu, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện giao thông.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận khi lên cầu Thủ Thiêm 2 chơi, ngắm cảnh, phát hiện nắp chắn rác có thể lấy dễ dàng. Do đang túng thiếu nên đã trộm hàng chục nắp chắn rác, bán ve chai được hơn 1 triệu đồng. Hiện công an đang lấy lời khai của Thái để xác định người mua số nắp chắn rác trên nhằm thu hồi tang vật.

Trước đó, nhiều nắp chắn rác làm bằng gang của các cống thoát nước ở cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 với TP Thủ Đức) đã bị mất. Các nắp này hình tròn, đường kính 23 cm, dày 2,5 cm.

Hình ảnh nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị lấy trộm. (Ảnh: TPO).
Hình ảnh nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị lấy trộm. (Ảnh: TPO).

Đại diện Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh) cho biết, cầu Thủ Thiêm 2 có 108 nắp chắn rác, đã mất hơn 40 nắp (ngày 3 và 4/5) lưới chắn rác phía quận 1 đi qua TP Thủ Đức. Vụ việc được Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đề nghị công an khu vực hỗ trợ xác minh điều tra.

Qua trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh, công an xác định người thực hiện hành vi trộm cắp lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen; đã lấy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại.

Đến ngày 7/5, tại những cống thoát nước trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được thay thế bằng các tấm gỗ trong thời gian đợi nắp chắn mới về.