Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên Tết Nguyên đán

Kinhtedothi - Nhằm bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Tất cả ai có nhu cầu, kể cả người dân tạm trú đều được tiêm. Khi đi cần đem theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân, giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi.

Ngày 31/1 (tức 29 Tết), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã cập nhật bổ sung các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên Tết.

Người dân TP Hồ Chí Minh tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19, tại một điểm tiêm ở quận 6.

Theo đó, đến thời điểm hiện TP Hồ Chí Minh ghi nhận có 88 ca Covid-19 biến chủng Omicron từ những người nhập cảnh và trong cộng đồng.

Trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, thành phố đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) nhằm tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Sở Y tế thành phố, tất cả ai có nhu cầu tiêm vaccine kể cả người dân tạm trú có thể đến bất cứ điểm tiêm nào trên địa bàn để tiêm chủng mà không cần đăng ký danh sách trước. Việc bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng kéo dài đến hết tháng 2/2022. Khi đi tiêm vaccine, người dân cần đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân và giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi.

Còn theo HCDC, người đã từng mắc Covid-19 vẫn nên tiêm vaccine, vì vẫn có khả năng tái nhiễm biến chủng Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, truyền virus sang người khác. Thời gian qua hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 tại thành phố đa phần thuộc nhóm người nguy cơ cao, như: Người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều. Chưa kể hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian, do đó tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19. 

TP Hồ Chí Minh: Tri ân tài xế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Tri ân tài xế tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Mắc Omicron không triệu chứng có thể cách ly tại nhà

TP Hồ Chí Minh: Mắc Omicron không triệu chứng có thể cách ly tại nhà

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

Định hướng phát triển hệ thống y tế đa tầng, đa cực, đa trung tâm

10 Jan, 08:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, xác định phát triển hệ thống y tế theo mô hình “đa tầng - đa cực - đa trung tâm”, lấy y tế cơ sở làm nền tảng, giảm tải tuyến cuối, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ