TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách ngày mùng 1 Tết 

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 22/1 (mùng 1 Tết), các điểm tham quan, du lịch tại TP Hồ Chí Minh như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Thảo cầm viên Sài Gòn, Khu du lịch Suối Tiên… thu hút đông đảo du khách vui chơi. Tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tu viện Khánh An... nhiều người đến cầu nguyện điều tốt đẹp cho ngày đầu năm.

Ngày 22/1, (tức mùng 1 Tết Quý Mão 2023), ngay từ sáng sớm, đã rất đông người đến Đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) để lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên linh vật mèo trong ngày đầu tiên của năm mới.

"Biển người" chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày mùng 1 Tết. Ảnh: Khắc Quang.
"Biển người" chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày mùng 1 Tết. Ảnh: Khắc Quang.

Anh Lê Trọng Nghĩa (quận Gò Vấp) chia sẻ: “Từ nhiều năm nay, gia đình tôi luôn chọn Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm đến đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết. Sau đó, cả nhà sẽ đi viếng chùa, cầu an. Ngày mùng 2, mùng 3 sẽ dành trọn vẹn cho gia đình”.

Tương tự, gia đình cô Phạm Thị Nhung (quận 3) cũng cho biết, chọn Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm đến đầu tiên trong ngày đầu năm, với hy vọng không khí xuân trên con đường đẹp nhất TP Hồ Chí Minh sẽ mang lại một năm tươi vui, phấn khởi cho cả gia đình.

TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách ngày mùng 1 Tết  - Ảnh 1Người dân đã đến từ sớm chờ đến giờ vào chụp ảnh cùng linh vật. Ảnh: Khắc Quang.

Theo ghi nhận, từ trưa đến chiều ngày 22/1, dù thời tiết TP Hồ Chí Minh nắng gắt hơn 30 độ C, lượng người đổ về khu vực Đường hoa Nguyễn Huệ vẫn mỗi lúc một đông hơn.

Trong đó, khu vực cổng đường hoa, nơi đặt linh vật hai chú mèo khổng lồ thu hút nhiều người dân đến chụp ảnh. Cảnh đông đúc khiến nhiều người phải chờ khá lâu mới có được một bức ảnh ưng ý.

Cùng thời điểm, tại Thảo cầm viên Sài Gòn (quận 1) lượng người xếp hàng mua vé đông đúc. Càng về trưa, lượng khách đổ về càng nhiều hơn, thậm chí có một số khu vực trong Thảo cầm viên trở nên “quá tải”.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) nhộn nhịp người dân đến tham quan. Ảnh: CTV
Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) nhộn nhịp người dân đến tham quan. Ảnh: CTV

“Mới mùng 1 Tết nhưng lượng khách đến vui chơi tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Để phục vụ hàng nghìn người dân đến tham quan trong dịp này, mọi phương tiện và lực lượng của Thảo cầm viên Sài Gòn đã được huy động nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người” - đại diện Thảo cầm viên cho hay.

Trong khi đó, Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) và Khu du lịch Suối Tiên (TP Thủ Đức), lượng du khách đổ về cũng khá đông nhưng không “quá tải”, nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ độc đáo được tổ chức ngay trong ngày mùng 1 Tết để phục vụ khách tham quan, vui chơi, giải trí.

Lễ hội Đường sách (Đại lộ Lê Lợi, quận 1) đông khách ngày đầu năm. Ảnh: Hà Nam.
Lễ hội Đường sách (Đại lộ Lê Lợi, quận 1) đông khách ngày đầu năm. Ảnh: Hà Nam.

Ngoài ra, các điểm du lịch, vui chơi khác tại TP Hồ Chí Minh như: Bảo tàng chứng tích chiến tranh (quận 3), Khu du lịch Bình Quới (quận Bình Thạnh), Bưu điện Trung tâm TP Hồ Chí Minh, Đường sách TP Hồ Chí Minh, Dinh Thống  Nhất (quận 1)… cũng đón hàng nghìn lượt khách chỉ trong ngày đầu Tết Quý Mão 2023. Dự kiến, trong các ngày mùng 2 và mùng 3 Tết lượng khách đến các điểm vui chơi ở TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng cao. 

Bên cạnh các điểm vui chơi, giải trí trên, nhiều gia đình ở TP Hồ Chí Minh chọn đến chùa dâng hương, cầu bình an cho gia đình, người thân và tất cả mọi người.

Ngay từ sáng sớm, chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Tu viện Khánh An (quận 12)... đã đông nghẹt người. Đến tận chiều tối, dòng người đến dâng hương, cúng bái vẫn đông đúc tìm đến.

Gia đình chị Dương Mỹ Phượng tại Tu viện Khánh An sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Hà Nam.
Gia đình chị Dương Mỹ Phượng tại Tu viện Khánh An sáng mùng 1 Tết. Ảnh: Hà Nam.

Trong bộ áo dài đẹp nhất để đến chùa ngày đầu năm, chị Dương Mỹ Phượng (ngụ quận 12) cho biết, năm nào cũng vậy, cứ đến mùng 1 Tết là chị cùng gia đình 3 thế hệ cùng đi lễ chùa. "Năm nay, gia đình tôi chọn Tu viện Khánh An là điểm đến đầu năm. Đây là dịp để tôi cùng như người thân của mình mong tìm được sự thanh tịnh và hướng đến những việc cần phải làm cho năm mới"- chị Mỹ Phượng chia sẻ.

Còn đối với các bạn trẻ, đi lễ đầu xuân không chỉ để cầu nguyện những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình mà còn là dịp thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh chốn linh thiêng trong tiết Xuân và hiểu hơn về truyền thống văn hóa cổ truyền Việt Nam.