TP Hồ Chí Minh: CEO Bayer Việt Nam bị mời làm việc vì phát tán “đường lưỡi bò” phi pháp

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Làm việc tại Việt Nam, nhưng Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam lại có hành vi vi phạm pháp luật khi chia sẻ tệp tin có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp do Trung Quốc “sáng tác” đối với Biển Đông.

''Đường lưỡi bò'' phi pháp do Trung Quốc ''sáng tác'' được bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ.
Trước vi phạm ngiêm trọng nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh ký và gửi giấy mời bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bayer Việt Nam (Bayer Việt Nam - PV) đến Sở làm việc trong tuần này.
Trước đó, vào ngày 27/4, thông qua e-Mail của mình, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ tệp tài liệu với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han” có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp do Trung Quốc tự “sáng tác”, khiến cán bộ, nhân viên của chính Bayer Việt Nam phẫn nộ.
Theo những nhân viên Văn phòng Bayer Việt Nam, bà Lynette Moey Yu Lin thường xuyên chia sẻ các tệp tài liệu đến từ các quốc gia trên thế giới cho nhân viên tại Việt Nam. Và lần này, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ tệp tài liệu có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp nêu trên.
Được biết, Bayer Việt Nam thuộc Tập đoàn Bayer hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, có 2 nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Có văn phòng đại diện tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Còn bà Lynette Moey Yu Lin là người gốc Trung Quốc, có quốc tịch Malaysia.