TP Hồ Chí Minh: Cháy chung cư ở quận 12, ba người đi cấp cứu

TÂN TIẾN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trưởng Ban quản trị chung cư cùng một công dân cứu được 4 người, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cứu được 2 người, sau đó đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu vì bị ngạt khói.

Lúc 9 giờ 50 phút sáng 24/12, một đám cháy xảy ra tại chung cư Tecco Tower trong hẻm 287 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12. Đám cháy được xác định phát ra từ căn hộ B.1304 trên tầng 13 lô C chung cư.
Ngay sau khi phát hiện khói bốc nghi ngút từ căn hộ nêu trên, người dân đã gọi ngay cho Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 12 đến chữa cháy.
 Trưởng Ban quản trị chung cư Tecco Tower cùng anh Sỹ Thắng ở tầng 13 lô C trèo ra lan can phá cửa các căn hộ để đưa khăn ướt cho nạn nhân trùm đầu tránh ngạt khói.
Anh Nguyễn Hoàng Thanh, Trưởng Ban quản trị chung cư cùng anh Sỹ Thắng (ngụ tầng 13 lô C) và nhiều người khác đã lên phá cửa 2 căn hộ sát căn B.1304 và giải cứu được 4 người ra ngoài, trong đó có một bà cụ không thể đi lại.
 Bé trai được Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận 12, đưa xuống đất và chở đi cấp cứu.
Do căn hộ bốc cháy còn một bé trai không thể thoát ra ngoài, nên anh Thanh cùng anh Thắng đã trèo ra ban công phá cửa sổ đưa khăn ướt để bé trai trùm vào đầu tránh bị ngạt khói. Khoảng 5 phút sau đó, Cảnh sát PCCC-CNCH phá được cửa căn hộ đưa bé trai ra ngoài cùng một người khác.
Ngay sau khi được đưa xuống đất, có 3 người bị ngạt khói được đưa đi cấp cứu, gồm: Nhân viên bảo trì kỹ thuật của chung cư, cụ bà không thể đi lại và bé trai nêu trên.
Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra.