TP Hồ Chí Minh: Đề nghị phát khẩu trang cho 1,4 triệu giáo viên, học sinh

THIỆN AN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh Lê Hoài Nam vừa ký công văn gửi UBND TP về việc cung cấp khẩu trang chuẩn bị cho học sinh TP đi học trở lại.

Học sinh tại TP Hồ Chí Minh đang được cho nghỉ học để chống dịch Covid-19
Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo TP (Sở GD&ĐT TP) đề nghị UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho gần 1,4 triệu người gồm đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP trong 3 tháng.
Theo Sở GD&ĐT TP, với tổng số giáo viên, học sinh, cán bộ là 1.390.624 người, số khẩu trang này sẽ đủ để sử dụng trong 3 tháng kể từ ngày học sinh đi học trở lại.
Trước đó, UBND TP đã ra quyết định cho học sinh lớp 12, kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, nghỉ đến hết ngày 15/3. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khoảng 73.000 học sinh lớp 12 của gần 150 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên của TP đã nghỉ hơn 1 tháng kể từ kỳ nghỉ Tết.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đến 8 giờ ngày 11/3
Tổng số người được xác định mắc Covid-19: 4 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện). Trường hợp mắc bệnh thứ 4 của TP có tiền sử tiếp xúc với ca mắc bệnh thứ 17 của Việt Nam.
Tổng số người liên quan lấy mẫu xét nghiệm là 102 trường hợp, hiện đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.
Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Hiện có 350 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP, gồm:
+ Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Củ Chi: 194 trường hợp (Khu A: 169, Khu C: 25)
+ Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Nhà Bè: 98 trường hợp
+ Khu cách ly tập trung của TP tại Bệnh viện quận 7: 58 trường hợp
Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 430 trường hợp; hiện đã có 64 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 366 người đang tiếp tục được theo dõi.
 Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.653 trường hợp; hiện đã có 3.067 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 586 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần