DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cán bộ phường làm “cò” tiêm vaccine phòng Covid-19

TÂN TIẾN
18-08-2021 22:40
Kinhtedothi - Ngoài việc đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ Trật tự đô thị UBND phường 2, quận 6 (TP Hồ Chí Minh), vụ việc còn được chuyển sang Công an quận tiến hành điều tra.
Ngày 18/8, Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo đã thông tin đến báo chí về việc giao Chủ tịch UBND phường 2 đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ Trật tự đô thị vì có hành vi làm “cò” tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19.
Thời gian qua trên địa bàn quận 6 có nhiều điểm tiêm vaccine miễn phí cho người dân để phòng dịch bệnh Covid-19. Trong đó tại phường 2 có điểm tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi được đặt tại trường TH Nguyễn Thiện Thuật, ở số 100 Phan Văn Khỏe.
Những ngày gần đây, khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu chuyển sang tiêm loại vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân. Ông Thảo cùng một người tên Hùng làm “cò” tiêm vaccine dịch vụ cho những người có nhu cầu với giá 1 mũi từ 1-3 triệu đồng đối với các loại vaccine không phải Vero Cell, và từ 2-5 triệu đồng cho 1 mũi vaccine tiêm tại bệnh viện đối với người cao huyết áp.
Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận 6 đã có báo cáo lên UBND TP Hồ Chí Minh và Quận ủy quận 6. Ngoài ông Thảo bị đình chỉ công tác để làm tường trình, Chủ tịch UBND quận 6 cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể UBND phường 2 và các cá nhân liên quan.