Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cán bộ phường làm “cò” tiêm vaccine phòng Covid-19

Kinhtedothi - Ngoài việc đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ Trật tự đô thị UBND phường 2, quận 6 (TP Hồ Chí Minh), vụ việc còn được chuyển sang Công an quận tiến hành điều tra.
Ngày 18/8, Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo đã thông tin đến báo chí về việc giao Chủ tịch UBND phường 2 đình chỉ công tác đối với ông Trương Mạnh Thảo, cán bộ Trật tự đô thị vì có hành vi làm “cò” tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19.
Thời gian qua trên địa bàn quận 6 có nhiều điểm tiêm vaccine miễn phí cho người dân để phòng dịch bệnh Covid-19. Trong đó tại phường 2 có điểm tiêm vaccine cho người trên 18 tuổi được đặt tại trường TH Nguyễn Thiện Thuật, ở số 100 Phan Văn Khỏe.
Những ngày gần đây, khi TP Hồ Chí Minh bắt đầu chuyển sang tiêm loại vaccine Vero Cell của Sinopharm cho người dân. Ông Thảo cùng một người tên Hùng làm “cò” tiêm vaccine dịch vụ cho những người có nhu cầu với giá 1 mũi từ 1-3 triệu đồng đối với các loại vaccine không phải Vero Cell, và từ 2-5 triệu đồng cho 1 mũi vaccine tiêm tại bệnh viện đối với người cao huyết áp.
Sau khi báo chí phản ánh, UBND quận 6 đã có báo cáo lên UBND TP Hồ Chí Minh và Quận ủy quận 6. Ngoài ông Thảo bị đình chỉ công tác để làm tường trình, Chủ tịch UBND quận 6 cũng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể UBND phường 2 và các cá nhân liên quan.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ