TP Hồ Chí Minh: Đối tượng đâm chết Dân quân tự vệ ra đầu thú

TRÚC MAI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Biết không thể trốn thoát, sau khi đâm chết anh Nguyễn Thanh H. (SN 2001, Dân quân tự vệ phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), đối tượng gây án đã ra đầu thú.

Ngày 5/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quốc Tuấn (SN 1972, ngụ phường 9, quận Gò Vấp) để tiếp tục điều tra về hành vi "Giết người”.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn trước khi gây án mạng vào chiều 4/4, tại khu vực trường THCS Phạm Văn Chiêu.
Đối tượng Lê Quốc Tuấn trước khi gây án mạng vào chiều 4/4, tại khu vực trường THCS Phạm Văn Chiêu.

Đối tượng Tuấn là hung thủ đã đâm chết anh Nguyễn Thanh H. (SN 2001), là Dân quân tự vệ phường 14, quận Gò Vấp, khi anh H., đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trước khi vực trường THCS Phạm Văn Chiêu vào chiều 4/4.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 4/4, ông Tuấn điều khiển xe máy đến trường THCS Phạm Văn Chiêu để đón con. Thời điểm này trời đổ mưa, giao thông ùn tắc, ông Tuấn chạy sang làn đường ngược chiều. Vì vậy anh H., đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông trước khu vực cổng trường học, đã nhắc nhở ông Tuấn, nhưng ông Tuấn lớn tiếng chửi bới rồi bất ngờ rút dao đâm anh H. nhiều nhát.

Sau khi gây án, ông Tuấn đón con và bỏ lại xe máy tại hiện trường để bỏ trốn. Còn nạn nhân H., ngay lập tức được người dân và đồng đội đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến đêm 4/4, biết không thể trốn thoát, Tuấn tới công an để đầu thú và thừa nhận hành vi của mình.