DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Đợt tiêm chủng thứ 6, 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm

Huy Khánh
03-08-2021 12:54
Kinhtedothi - Theo ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, đợt tiêm thứ chủng vaccine thứ 6 sẽ rất đặc biệt, dự kiến sẽ kéo dài suốt tháng 8/2021 với sự hỗ trợ của Chính phủ. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, TP sẽ cố gắng đạt mục tiêu 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm
Tin liên quan
Trưa nay 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 
Ông Dương Anh Đức- Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua đã nhận được nhiều tin nhắn hỏi về việc có bắt buộc người dân tiêm vaccine hay không?

Giải đáp về việc có bắt buộc tiêm vaccine hay không, ông Dương Anh Đức khẳng định chủ trương lâu nay của cả nước là tiêm vaccine miễn phí và tự nguyện cho toàn dân. Các loại vaccine được tiêm phải đáp ứng hai yêu cầu, thứ nhất được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp và được Việt Nam cấp phép sử dụng.
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, tính đến tối 2/8, theo thống kê chưa đầy đủ, TP đã tiêm được 920.329 liều vaccine phòng Covid-19. Như vậy TP đã cơ bản hoàn thành đợt tiêm thứ 5 với mục tiêu tiêm trên 900.000 liều trong vòng 10 ngày, tính từ 22/7.

 Tiêm vaccine tập trung tại TP Hồ Chí Minh (Hình minh hoạ)
Từ hôm nay, ngày 3/8, TP bước vào đợt 6 tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Trong đợt 5 có 1.039 người có phản ứng sau tiêm vaccine, hầu hết là triệu chứng nhẹ và được xử lý ổn định, không có trường hợp nào ảnh hưởng đến sức khỏe người được tiêm. "Đợt tiêm thứ chủng vaccine thứ 6 sẽ rất đặc biệt, dự kiến sẽ kéo dài suốt tháng 8/2021 với sự hỗ trợ của Chính phủ. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, TP sẽ cố gắng đạt mục tiêu 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi" - ông Dương Anh Đức nói.
Cũng tại cuộc họp báo, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, có nhà tài trợ đã tặng TP 1 triệu liều vaccine Sinopharm. Theo quy định của Bộ Y tế, đơn vị nhập khẩu đã gửi các cơ quan chức năng thẩm định theo đúng quy trình thẩm định vaccine. Sau đó, TP sẽ phân bổ, tổ chức tiêm.