Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Đợt tiêm chủng thứ 6, 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm

Kinhtedothi - Theo ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, đợt tiêm thứ chủng vaccine thứ 6 sẽ rất đặc biệt, dự kiến sẽ kéo dài suốt tháng 8/2021 với sự hỗ trợ của Chính phủ. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, TP sẽ cố gắng đạt mục tiêu 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm
Trưa nay 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 
Ông Dương Anh Đức- Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, những ngày qua đã nhận được nhiều tin nhắn hỏi về việc có bắt buộc người dân tiêm vaccine hay không?

Giải đáp về việc có bắt buộc tiêm vaccine hay không, ông Dương Anh Đức khẳng định chủ trương lâu nay của cả nước là tiêm vaccine miễn phí và tự nguyện cho toàn dân. Các loại vaccine được tiêm phải đáp ứng hai yêu cầu, thứ nhất được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp và được Việt Nam cấp phép sử dụng.
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức, tính đến tối 2/8, theo thống kê chưa đầy đủ, TP đã tiêm được 920.329 liều vaccine phòng Covid-19. Như vậy TP đã cơ bản hoàn thành đợt tiêm thứ 5 với mục tiêu tiêm trên 900.000 liều trong vòng 10 ngày, tính từ 22/7.

 Tiêm vaccine tập trung tại TP Hồ Chí Minh (Hình minh hoạ)
Từ hôm nay, ngày 3/8, TP bước vào đợt 6 tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Trong đợt 5 có 1.039 người có phản ứng sau tiêm vaccine, hầu hết là triệu chứng nhẹ và được xử lý ổn định, không có trường hợp nào ảnh hưởng đến sức khỏe người được tiêm. "Đợt tiêm thứ chủng vaccine thứ 6 sẽ rất đặc biệt, dự kiến sẽ kéo dài suốt tháng 8/2021 với sự hỗ trợ của Chính phủ. Nếu được cung cấp vaccine đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, TP sẽ cố gắng đạt mục tiêu 70% người đủ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi" - ông Dương Anh Đức nói.
Cũng tại cuộc họp báo, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, có nhà tài trợ đã tặng TP 1 triệu liều vaccine Sinopharm. Theo quy định của Bộ Y tế, đơn vị nhập khẩu đã gửi các cơ quan chức năng thẩm định theo đúng quy trình thẩm định vaccine. Sau đó, TP sẽ phân bổ, tổ chức tiêm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ