TP Hồ Chí Minh: Dừng thi công các công trình dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm ngưng đào đường và các công trình thi công trên địa bàn.

Ngày 5/4, Sở GTVT vừa có thông báo tạm ngưng thi công các công trình trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngưng đào đường, thi công các công trình dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. (Ảnh minh hoạ)
TP Hồ Chí Minh sẽ tạm ngưng đào đường, thi công các công trình dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. (Ảnh minh hoạ)

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng 3 âm lịch) năm 2022 đúng vào ngày Chủ nhật nên người dân được nghỉ 3 ngày (9, 10 và 11/4, trong đó có ngày nghỉ bù vào thứ 2).

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân TP Hồ Chí Minh trong dịp lễ, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào dường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn trong thời gian từ ngày 9/4 đến hết ngày 10/4.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh yêu cầu chủ đầu tư tất cả công trình đào đường có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, khẩn trương tái lập lại toàn bộ những đoạn đường đã thi công xong trước ngày 9/4.

Đối với các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.