DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện có mã QR

VIỆT HÙNG
31-08-2021 11:03
Kinhtedothi - Sở GTVT dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.
Tin liên quan
Tối 30/8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đã có Công văn khẩn số 9625/SGTVT-KT về việc đăng ký nhận Giấy nhận diện phương tiện có mã QR.

Văn bản số: 9625/SGTVT-KT về việc đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR

Theo đó, Sở GTVT dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối.

Thay vào đó, các đơn vị, chủ phương tiện vận tải hàng hóa thực hiện việc đăng ký, sử dụng giấy nhận diện có mã QR thông qua địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn, theo quy định tại Công văn số 6102/TCĐB-KHCN của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Việc đăng ký để nhận giấy nhận diện này được thực hiện tự động (các Sở GTVT không phê duyệt như trước đây).

Đối với các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, căn cứ mục 3 hướng dẫn kèm công văn số 3323/CATP-PV01 của Công an Thành phố để triển khai thực hiện. Cụ thể, xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR phải có 1 người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp...

Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông để phòng ngừa ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.