TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Năm nay, đường hoa tết tại TP Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại đường Hàm Nghi (Q.1), mở cửa từ 16/2 (tức ngày 28 tết) đến 22/2 (tức ngày Mùng 4 Tết).

Với chiều dài 580m từ đường Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với ba phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam thay cho đường hoa Nguyễn Huệ đang được xây dựng. Đồng thời năm nay, đường hoa tết Ất Mùi sẽ được phủ sóng Wifi miễn phí.

 
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 1
Theo ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thì đường hoa tết Ất Mùi 2015 được tổ chức nhằm mục đích chính là kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Sài Gòn thống nhất đất nước: “Năm nay, đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn được chỉnh trang thành Quảng trường đi bộ nên đường hoa được tạm dời về đường Hàm Nghi với tên gọi Đường hoa Tết Ất Mùi 2015”, ông Quân cho biết.

 
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 2
Đường hoa tết được UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức được 12 năm, trên đường Nguyễn Huệ và đã trở thành thương hiệu Tết của TP Hồ Chí Minh và là điểm du xuân được đông đảo người dân, kiều bào và du khách chờ đón. 

Đường hoa tết năm nay UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp thực hiện.

Đường hoa Hàm Nghi năm nay sẽ lấy điểm nhấn là hình ảnh gia đình con dê, linh vật năm 2015. Hình ảnh gia đình dê được lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ nhằm tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong nhưng cũng rất hiền hòa. Hình ảnh gia đình dê trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá nhằm hướng về một năm mới, tương lai tốt đẹp.

 
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 3
Cùng với đó là hàng nghìn loại hoa khoe sắc trong vẻ đẹp hiện đại của thành phố. Đường hoa sẽ phục vụ người dân trong và ngoài nước thăm quan trong những ngày tết âm lịch Ất Mùi.
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 4
Theo ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, trưởng ban tổ chức đường hoa Tết Ất Mùi 2015 cho biết, tính đến thời điểm này nhiều công đoạn chế tác các đại cảnh và tiểu cảnh tại đường hoa đã hoàn tất 70-80% công việc, quyết tâm tới ngày 27 tết sẽ hoàn tất các bối cảnh cũng như các tiểu cảnh trên đường Hàm Nghi chờ giờ khai hội. Đường hoa sẽ được được trang trí hơn 65 đại cảnh và tiểu cảnh cùng khoảng 120.000-130.000 chậu hoa tươi các loại.

 
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 5

Trong lúc này, đường hoa Hồ Bán Nguyệt Q.7 cũng đang được trang hoàng, chuẩn bị Lễ khai mạc Hội hoa xuân đón chào năm mới Ất Mùi vào lúc 18giờ chiều nay (ngày 13/2). Phong cảnh mùa vàng và nét quê trù phú sẽ được tái hiện sinh động tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2015 tổ chức từ ngày 11/2 đến ngày 17/2(tức từ ngày 23 - 29 tết) tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Q.7.

 
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 6
Phối cảnh chủ đạo của đường hoa Hồ Bán Nguyệt 2015 sẽ dài 700 m uốn lượn theo hồ với bức họa đồng quê tràn ngập sắc vàng của lúa chín trĩu hạt bên cạnh Bến xuân tấp nập thuyền hoa rộn ràng mùa vàng no ấm. Đồng thời tập trung khai thác chủ đề Mùa gặt, đem đến giữa lòng đô thị hiện đại bậc nhất cả nước khung cảnh mùa vàng trĩu hạt, thôn quê dân dã, yên bình và no đủ.Theo Ban tổ chức, đây là hình ảnh được gửi gắm vào đó mong ước về sự phồn thịnh của nền kinh tế VN năm 2015.
TP Hồ Chí Minh gấp rút xây dựng đường hoa tết Ất Mùi - Ảnh 7
Hồ Bán Nguyệt trong những ngày diễn ra hội chợ hoa xuân sẽ có cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền. Một bến thả hoa đăng là nơi khách tham quan tới cầu bình an. Trên mặt hồ, những thuyền chở hoa rực rỡ nằm cạnh nhà hàng thủy tạ - nơi trình diễn tiết mục đờn ca tài tử, mang đến nét quê mộc mạc và hữu tình.