TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 9/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã cho biết, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

2 trường hợp này được phát hiện khi TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.
Cụ thể, một trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS, địa điểm đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 vào ngày 30 - 31/01/2021.
Điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư Felix Homes phường 6, quận Gò Vấp.

Như vậy tính đến ngày 9/2/2021, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp nhiễm Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay. Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 - 2038.
Ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại sân bay Vân Đồn, Ban chỉ đạo TP Hồ Chí Minh đã họp khẩn vào ngày 29/01. Sau khi đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế đã tham mưu Ban chỉ đạo Thành phố quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện từ ngày 30/01/2021. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 07 trường hợp nhiễm nêu trên.
Hiện tại, TP Hồ Chí Minh đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần