Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án bất động sản

Kinhtedothi - Trong 189 kiến nghị của 148 dự án bất động sản (BĐS), đến nay TP Hồ Chí Minh đã giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. Đây là thông tin được UBND TP trả lời báo chí vào chiều 10/8.

Chiều 10/8, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh chủ trì buổi họp báo định kỳ do Trung tâm Báo chí tổ chức nhằm thông tin tình hình kinh tế - xã hội của TP.

Một trong nhiều vấn đề được người dân quan tâm là các dự án BĐS trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn; việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (QSDĐ&QSHNƠ&TSKGLVĐ) cho người dân mua nhà tại các chung cư.

Người dân mua nhà trong dự án Fuji Residence tại khu dân cư Nam Long (phường Phước Long B, TP Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận. 

Theo đó, để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn tại các dự án BĐS trên địa bàn, UBND TP Hồ Chí Minh đã lập tổ công tác và tổ này đã có nhiều cuộc họp để giải quyết vướng mắc. Từ cuối năm 2022 đến nay, việc tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, dự án BĐS đã trở thành công việc thường xuyên của TP. Hàng tuần đều có lịch họp về chuyên đề về đất đai, quy hoạch, BĐS.

TP đã hoàn tất kiện toàn tổ công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn theo Quyết định 2215/QĐ-UB của UBND TP, do Chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng; Phó Chủ tịch UBND TP làm tổ phó thường trực; Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ phó; Giám đốc các sở (trong đó có Giám đốc Sở Xây dựng), ngành và lãnh đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện làm thành viên).

Đến nay, tổ công tác đã tổ chức được nhiều phiên họp; qua đó, tập trung tháo gỡ các vướng mắc pháp lý chung và của từng dự án, có giải pháp phối hợp liên ngành để xử lý những khó khăn khác nhau cho các dự án thuộc thẩm quyền của UBND TP.

Các kiến nghị tháo gỡ vướng mắc dự án BĐS do doanh nghiệp trực tiếp gửi UBND TP hay tổ công tác tháo gỡ vướng mắc của Chính phủ, đa phần đều nằm trong 189 kiến nghị của 148 dự án mà Hiệp hội BĐS TP đã tổng hợp. Đến nay, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án.

Thời gian tới sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ đối với 71 kiến nghị của 48 dự án liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng. Đối với 30 kiến nghị của 30 dự án liên quan quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo chương trình giám sát của HĐND TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo UBND TP, đến nay một số kiến nghị, dự án đã họp có ý kiến giải quyết tháo gỡ, gồm: Dự án phân khu 17 Celesta Avenue, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè của Tập đoàn Keppelland; giấy phép xây dựng các khối nhà còn lại tại Trường Đại học Văn Lang (cơ sở 3), phường 5, quận Gò Vấp của Trường Đại học Văn Lang; thông qua phương án đấu nối giao thông dự án nhà ở xã hội An Phú Đông (quận 12) của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn; thông báo cấp giấy chứng nhận QSDĐ&QSHNƠ&TSKGLVĐ cho các cư dân tại lô 1.16 dự án khu phức hợp Sóng Việt, khu chức năng số 11 khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) của Công ty Cổ phần BĐS Sơn Kim. 

Đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án Diệp Dũng

Kỹ sư bỏ phố về quê lập nghiệp từ... nuôi chim

Kỹ sư bỏ phố về quê lập nghiệp từ... nuôi chim

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An Giang: tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng

An Giang: tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng

22 Sep, 09:06 AM

Kinhtedothi – An Giang là một trong những điểm nóng về những vi phạm về lấn chiếm, mua bán trái phép đất đai và xây dựng trong nhiều năm qua. Chính quyền, ngành chức năng có nơi, có lúc đã buông lỏng công tác quản lý. Việc lập lại trật tự đã được triển khai, tuy nhiên cần tăng cường hơn nữa, thường xuyên hơn nữa…

Vì sao người mua nhà “găm hàng” chờ lên giá?

Vì sao người mua nhà “găm hàng” chờ lên giá?

22 Sep, 09:00 AM

Kinhtedothi – Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) liên tục ghi nhận những tín hiệu ấm dần sau giai đoạn trầm lắng kéo dài, nhờ vào hàng loạt chính sách tháo gỡ từ phía Chính phủ, đã tạo nên một làn sóng tham gia mạnh mẽ. Nhưng với tâm lý kỳ vọng giá tiếp tục tăng, từ đó sẵn sàng tận dụng mọi ưu đãi để “xuống tiền” rồi găm hàng chờ giá lên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ