TP Hồ Chí Minh: Gỡ bỏ phong tỏa các khu vực liên quan đến 4 bệnh nhân Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tất cả khu vực có liên quan đến 4 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã được gỡ bỏ phong toả sau khi thực hiện đủ thời gian cách ly y tế 14 ngày theo quy định.

Ngày 16/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, 3 khu vực bị phong tỏa vào ngày 2/12 tại TP Hồ Chí Minh do liên quan đến ca Covid-19 là: BN1342, BN1347, BN1348 và BN1349 đã được gỡ bỏ sau khi đủ 14 ngày theo quy định. Ngoài ra, cơ quan y tế cũng kết thúc việc theo dõi các địa điểm nơi 4 bệnh nhân này từng có mặt.
 TP Hồ Chí Minh chính thức kết thúc theo dõi các địa điểm có liên quan đến 4 bệnh nhân Covid-19.
“Kể từ ngày 2/12 đến nay, TP Hồ Chí Minh không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp mắc Covid-19 xác định là 143, trong đó 126 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 17 trường hợp đang điều trị”, đại diện HCDC nói.
Đồng thời, HCDC cũng khẳng định, đến nay, tất cả các mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc với 4 ca Covid-19 đều cho kết quả âm tính.
Theo HCDC, trong thời gian tới TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục giám sát bệnh nhân sau xuất viện, cách ly người nhập cảnh theo quy định và giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về, đồng thời kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố và thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh, làm việc dưới 14 ngày.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh chú trọng thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Kết quả chưa phát hiện trường hợp dương tính. Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.
Ngoài ra, HCDC khuyến cáo người dân nên chung sống an toàn với dịch bệnh, thực hiện "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".