Kinhtedothi - Rạng sáng ngày 13/2, TP Hồ Chí Minh có mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực trong TP bị ngập, đặc biệt hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (hướng quốc lộ 1 đi Tân Thuận) bị ngập rất nặng.
Theo đó, một đoạn hầm khoảng 50m trong hầm chui Nguyễn Văn Linh sau cơn mưa bị ngập sâu khoảng 30-40cm, nhiều xe ô tô khi lưu thông qua đây đã bị nước ngập vào động cơ xe nên buộc phải dừng lại.
Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP) đã chỉ đạo nhà thầu và các đơn vị liên quan nhanh chóng cử công nhân đến hiện trường xử lý thoát nước, hạn chế tình trạng nước ngập sâu thêm.
Nhiều xe ô tô gầm thấp khó khăn khi lưu thông qua hầm
Theo thông tin, khi kiểm tra thì hệ thống bơm và trạm bơm ở hầm chui vẫn hoạt động bình thường, nhưng ở một số miệng thu nước và đường ống thu gom nước cũng như trạm bơm bị rác trôi vào che phủ mắc kín dẫn đến việc nước thoát chậm, có chỗ không thoát được dẫn đến ngập sâu.
Theo chia sẻ của một số người dân thường xuyên lưu thông qua hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ thì kể từ khi hầm được thông xe đến nay mới xảy ra tình trạng ngập sâu như vậy.
Kinhtedothi - Từ đêm 23 đến đêm 25/12, Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, mưa lớn tập trung trong ngày 24 và 25/12. Nhiều nơi có khả năng xảy ra lũ, lụt và sạt lở.
Kinhtedothi – Mưa lớn kéo dài đã khiến đất đá sạt lở trên đèo Cù Hin (đường Nha Trang - sân bay Cam Ranh) và đường Phạm Văn Đồng khiến một số phương tiên bị hư hại.
Kinhtedothi - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hải Phòng, trong 10 tháng năm 2025 đơn vị đã xử lý phạt nguội 3.930 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát, thiết bị ghi hình.
Kinhtedothi - Ngày 8/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc (Phòng CSGT, Công an TP Hồ Chí Minh), đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong trên địa bàn.
Kinhtedothi – Rạng sáng 7/11, trên đường 30/4, đoạn qua khu vực trước Trường THPT Võ Minh Đức (phường Thủ Dầu Một, TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một chiếc ô tô bị lật nghiêng giữa đường.
Kinhtedothi – Đây là nội dung do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Motorcycles TV đề xuất với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh là chỉ cần bổ sung mô-đun động cơ điện, pin và bộ điều khiển năng lượng để một chiếc xe máy có thể vận hành bằng xăng, điện hoặc kết hợp cả hai.
Kinhtedothi – Sáng 5/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe tải trên Quốc lộ 20, đoạn qua đèo Bảo Lộc, đã được giải phóng, giao thông thông suốt trở lại.