DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: "Không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" là tin giả

Hà Thanh
12-08-2021 21:54
Kinhtedothi - Tối 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.
Tin liên quan
  • Cảnh báo: Tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh Cảnh báo: Tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh" là tin giả
Nội dung tin giả lan truyền trên mạng.
Cụ thể, trong ngày 12/8, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin có nội dung:
"BT TP chỉ đạo:
- Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày.
- Sẽ cho người dân và cơ quan chuẩn bị 4 ngày. Đúng 8 giờ sáng thứ 2 tuần sau, án binh bất động toàn TP.
- Từ đây đến hết tháng 8, cả nước chỉ về thêm 3,2 triệu liều vaccine ko đủ cho TP Hồ Chí Minh. Đề nghị tiêm đúng đối tượng. Đẩy nhanh tốc độ tiêm trong 4 ngày phải hoàn thành.
- Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày.
- Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện.
- Y tế chuẩn bị sẵn sàng KHXN, lực lượng XN, cách thức, kể cả tiêm vaccine".
Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP lưu ý, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.