Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho bệnh viện tư thu phí điều trị Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 23/9, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản đề nghị UBND TP xem xét cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị Covid-19 được hưởng một số chế độ thu phí.
Cụ thể, Sở Y tế TP kiến nghị, về chi phí điều trị Covid-19 (bao gồm tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật…), ngân sách nhà nước thanh toán theo mức giá dịch vụ khám chữa bệnh được Bộ Y tế quy định tại Thông tư số 14, ban hành ngày 5/7/2019; bệnh viện không được thu thêm tiền của người bệnh.
 Điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Nguồn ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh
Về chi phí vật tư tiêu hao chưa được kết cấu vào giá dịch vụ kỹ thuật và thuốc điều trị Covid-19 (trừ thuốc Remdesivir 100mg, Molnupiravir 400mg đã được Sở Y tế cấp), ngân sách nhà nước thanh toán theo số lượng thực tế sử dụng với giá thanh toán theo kết quả đấu thầu nhưng không cao hơn mức mà cơ quan Bảo hiểm xã hội hiện đang thanh toán cho đơn vị.
Chi phí phục vụ khác theo yêu cầu ngoài phạm vi chi trả của ngân sách nhà nước (tiền phòng, tiền ăn, các dịch vụ tiện ích tăng thêm khác theo yêu cầu của người bệnh...), các bệnh viện tư nhân được thu tiền người bệnh theo mức giá thỏa thuận giữa bệnh viện và người bệnh, nhưng không được vượt quá mức giá mà bệnh viện đã kê khai với Sở Y tế TP (nếu có).
Thiện chủ trương của Chính phủ, TP đã huy động các bác sĩ, điều dưỡng của 52 bệnh viện tư nhân, 200 phòng khám tham gia tất cả các hoạt động phòng, chống dịch, trong đó đã có 11 bệnh viện tư nhân đã chuyển đổi công năng một phần để điều trị điều trị Covid-19.
Việc huy động các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị người mắc Covid-19 (người F0) giúp bổ sung thêm nguồn lực về đội ngũ nhân viên y tế, cơ sở vật chất và góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện công lập, tiến tới sớm khống chế được dịch bệnh.
Trước đó, trong sáng cùng ngày 23/9, Sở Y tế TP cũng đã có văn bản gửi UBND TP kiến nghị cho phép lĩnh vực thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ ngày 1/10, và tuân thủ công tác an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.
HĐND TP Hồ Chí Minh chính thức thông qua gói hỗ trợ đợt 3
Tại phiên họp ngày 22/9, thường trực HĐND TP Hồ Chí Minh đã biểu quyết thông qua nghị quyết chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 đợt 3, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.
Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người từ ngân sách TP, thực hiện chi trả 1 lần.
Việc chi hỗ trợ phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.
HĐND TP giao UBND TP chỉ đạo triển khai ngay công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

Sở Y tế Lâm Đồng trả lời về công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế

02 Jan, 04:42 PM

Kinhtedothi – Ngày 2/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Đặng Thức Anh Vũ, cho biết, đơn vị đã báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế và Bộ Tài chính về tình trạng công nợ gần 300 tỷ đồng tại các cơ sở y tế thuộc khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), đồng thời xin ý kiến chỉ đạo, hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

Bệnh nhân 51 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết: cẩn trọng với thể trạng thừa cân

31 Dec, 02:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Trung tâm Hồi sức tích cực của đơn vị đã tiếp nhận và điều trị một trường hợp sốt xuất huyết Dengue diễn biến đặc biệt nặng và phức tạp ở bệnh nhân nam N.M.C, 51 tuổi, trú tại Hà Nội, thể trạng thừa cân, có nhiều bệnh lý nền mạn tính.

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

Thêm điểm tựa y tế cho vùng cao biên giới Cao Bằng

31 Dec, 08:55 AM

Kinhtedothi - Việc khởi công xây dựng Trung tâm Y tế Bảo Lạc đánh dấu bước đi quan trọng của tỉnh Cao Bằng trong củng cố hệ thống y tế cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân vùng cao, vùng biên giới. Không chỉ là một công trình y tế, dự án còn thể hiện rõ quyết tâm của địa phương trong việc tạo dựng nền tảng an sinh bền vững, gắn phát triển kinh tế – xã hội với quốc phòng, an ninh.

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

Gần 300 tỷ đồng công nợ tại các cơ sở y tế ở tỉnh Lâm Đồng

30 Dec, 07:03 PM

Kinhtedothi - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tổng công nợ của các cơ sở y tế tại khu vực Bình Thuận và Đắk Nông (cũ), nay thuộc tỉnh Lâm Đồng, lên tới gần 300 tỷ đồng. Khoản nợ chủ yếu là tiền thuốc, vật tư y tế và chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ