Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở tôn giáo để phòng dịch Covid-19

Kinhtedothi - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người. Đồng thời, thực hiện Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tạm ngưng các hoạt động tôn giáo tập trung quá 50 người. Đồng thời, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
Ngày 2/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 25/2 đến ngày 5/3, quận Tân Bình đồng loạt thực hiện kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo, bao gồm: đình, nhà thờ, chùa trên địa bàn.
Lấy mẫu xét nghiệm ở chùa Thiên Khánh, quận 6, TP Hồ Chí Minh (Ảnh Trung tâm y tế quận 6)
“Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát các quần thể cộng đồng, giao lưu tiếp xúc nhiều. Tính đến ngày 28/2, quận Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 131 trường hợp gồm Ban trị sự, Ban quản lý các cơ sở tôn giáo, người liên quan và khách đến viếng”, đại diện HCDC cho hay.
Theo Trung tâm y tế quận Tân Bình, việc tăng cường kiểm tra giám sát tại các cơ sở tôn giáo đến từng phường, từng địa bàn là hết sức cần thiết để ngăn ngừa dịch bệnh, đặc biệt sau sự việc chùa Viên Giác tổ chức lễ cầu an, tập trung đông người, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Ngoài thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo, quận Tân Bình còn triển khai hoạt động này tại nhà hàng, quán ăn, khu nhà trọ và chợ truyền thống trên địa bàn.
Trước đó, Trung tâm y tế quận 6 cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho Ban trị sự chùa Thiên Khánh, người liên quan và khách đi chùa với tổng số 55 mẫu, tất cả các mẫu hiện đã có kết quả âm tính với Covid-19.
Theo HCDC, tính đến sáng nay 2/3, tổng số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung tại TP là 2.242 người. Có 313 người khác đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú HCDC cho biết, sẽ tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành đến thành phố đến ngày 10/3, tại các bến xe, ga Sài Gòn, sân bay Tân Sơn Nhất và các địa điểm nguy cơ cao như cơ sở y tế, chùa, chợ, khu công nghiệp, chế xuất... Đã có 16.423 người được lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên, trong đó 15.776 âm tính, 647 đang chờ kết quả.
TP đã trải qua 19 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210. 202 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Trong đợt dịch này, thành phố ghi nhận 36 ca, gồm "bệnh nhân 1660" - người duy nhất liên quan đến ổ dịch Hải Dương và 35 ca liên quan sân bay Tân Sơn Nhất.
Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vừa cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Dương Tấn Hậu (28 tuổi, bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines) về tội Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, ngày 14/11/2020, Dương Tấn Hậu đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được cách ly theo quy định. Tuy nhiên, Hậu không thực hiện nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác. Sau đó, anh Hậu không tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà nên lây bệnh cho 3 người khác (bệnh nhân 1347, 1348 và 1349).
Đến ngày 11/1/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hậu.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công nghệ y học sinh sản: Đột phá nâng cao sức khỏe và chất lượng dân số

Công nghệ y học sinh sản: Đột phá nâng cao sức khỏe và chất lượng dân số

06 Dec, 07:58 AM

Kinhtedothi - Để thực hiện các mục tiêu mới của Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngành y học sinh sản Việt Nam đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ. Từ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại giúp giải quyết vô sinh, đến sàng lọc sơ sinh diện rộng và tư vấn di truyền. Sự chuyển giao công nghệ này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ còn là giải pháp then chốt giải quyết vấn đề giảm chất lượng dân số ở các vùng có mức sinh thấp.

Thêm nhiều quyền lợi cho bệnh nhân bảo hiểm y tế

Thêm nhiều quyền lợi cho bệnh nhân bảo hiểm y tế

03 Dec, 06:04 AM

Kinhtedothi - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán.

Nghệ An: chú trọng đầu tư các trạm y tế vùng cao

Nghệ An: chú trọng đầu tư các trạm y tế vùng cao

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu và cải thiện điều kiện sống cho Nhân dân nhất là các xã vùng biên giới, nơi chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, việc đầu tư các trạm y tế vùng biên được các cấp, các ngành tỉnh Nghệ An đặc biệt chú trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ