Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Một thí sinh test nhanh dương tính Covid-19 dự thi môn Ngữ văn

Kinhtedothi - Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3, TP Hồ Chí Minh có một thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe, thí sinh được chuyển test nhanh cho kết quả dương tính SAR-CoV-2, và hiện đang lưu bệnh tại Trung tâm Y tế Quận 3.
Trưa nay 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đã có thông tin nhanh về buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn TP.
Theo đó, GD&ĐT cho biết, trong sáng 7/7 có 82.978 thí sinh dự thi môn Ngữ Văn (chiếm tỷ lệ 94.03%), vắng 43 giám thị do nằm trong khu vực phong tỏa. TP đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.
 Trước đó, 155 điểm thi tại TP Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 dành cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án tham gia thi an toàn như mang khẩu trang khi tham gia thi; phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); rửa tay sát khuẩn thường xuyên. 
Ngoài ra, các nơi cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi, khử khuẩn sau buổi thi…
Tuy nhiên, trong buổi sáng, tại một số điểm thi trên địa bàn TP đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều này 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi.
Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7/7 bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu. Thí sinh được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.
Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.
Hiện tại, Sở GD&ĐT TP đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), UBND và Trung tâm Y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.
Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sáng tạo nội dung số: không chỉ là ngành học “bắt trend”

Sáng tạo nội dung số: không chỉ là ngành học “bắt trend”

18 Jan, 05:45 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh công nghệ số phát triển mạnh mẽ, sáng tạo nội dung số trở thành một ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo sự quan tâm của những người trẻ yêu thích truyền thông, công nghệ và tư duy sáng tạo. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là lĩnh vực có tiềm năng phát triển dài hạn, gắn liền với sự bùng nổ của kinh tế số và công nghiệp sáng tạo.

Tìm kiếm con đường đổi mới có chiều sâu trong giáo dục

Tìm kiếm con đường đổi mới có chiều sâu trong giáo dục

17 Jan, 07:43 PM

Kinhtedothi – Hội thảo "Đổi mới dạy học đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo” truyền đi thông điệp ý nghĩa: mỗi thầy cô hãy tự soi lại mình trong hành trình nghề nghiệp; mỗi nhà quản lý hãy xem lại cách mình quản lý nhà trường, dẫn dắt đội ngũ giáo viên…, để cùng nhau xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, có chiều sâu, có niềm tin và đầy chất nhân văn.

Trao 109 huy chương cho các tài năng nhạc cụ học sinh Thủ đô

Trao 109 huy chương cho các tài năng nhạc cụ học sinh Thủ đô

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi – Chiều 16/1, tại lễ tổng kết Liên hoan nhạc cụ học sinh phổ thông TP Hà Nội lần thứ I, năm học 2025 – 2026, 109 huy chương đã được trao cho các tài năng nhạc cụ là học sinh phổ thông Thủ đô, trong đó có 27 Huy chương Vàng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ