Kinhtedothi - Các đối tượng xấu đã làm giả văn bản có chữ kí, con dấu , logo của Trường đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh về việc tuyển sinh viên đi học tập ở nước ngoài theo hình thức liên kết có thu tiền.
Cụ thể, sinh viên H.L (Khoa Cơ khí chế tạo máy Việt Nhật) nhận được thông báo đã trúng tuyển chương trình liên kết giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và ĐH Tokyo, mức học phí là 6.999.570 JPY/năm. Ngoài thông báo trúng tuyển, văn bản còn nêu các chính sách về làm thêm, chi phí ăn ở, chính sách học bổng… và một số thông tin khác.
Văn bản giả mạo
Bên cạnh thư giả mạo chữ ký của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Cùng thời điểm các đối tượng xấu còn giả mạo một văn bản của Vụ Giáo dục ĐH do Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy ký cũng nêu về việc chương trình học liên kết của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
Trước tình hình này, nhà trường đã phát đi cảnh báo đối với các sinh viên, giáo viên, phụ huynh về việc các đối tượng làm giả văn bản, chữ kí, con dấu và logo với mục đích xấu, ảnh hưởng đến uy tín của trường, quyền lợi của sinh viên. Đồng thời, phía nhà trường đề nghị sinh viên, phụ huynh nâng cao cảnh giác, nếu nhận được các văn bản tương tự cần liên hệ với các Phòng ban chức năng của trường để xác minh, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.
Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện các tài khoản facebook giả mạo “Liên đoàn Pickleball Việt Nam” đăng tải nội dung quảng cáo các trung tâm dạy chơi môn thể thao này nhằm lôi kéo người dân tham gia rồi chiếm đoạt tài
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhận được thông báo của Sở Y tế về tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin lừa đảo.
Kinhtedothi - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong tranh chấp đất đai, một người đàn ông ở Đà Nẵng đã liều lĩnh mang dao và xăng đến nhà người khác để đe dọa, gây hoang mang, mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh cho biết đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1964, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) sau 30 năm lẩn trốn tại ấp Bưng Riềng, xã Phước Hòa, TP Hồ Chí Minh.
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức (phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng) vừa bị xử phạt số tiền 140 triệu đồng vì “không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định”.
Kinhtedothi – Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, những lỗi vi phạm phổ biến được camera AI ghi nhận, như: vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chạy ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, dừng đỗ sai quy định… hoặc vi phạm nhiều lỗi cùng một lúc.