TP Hồ Chí Minh: Một trường hợp tái mắc Covid-19 lần thứ 2

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi được công bố khỏi bệnh, đến hiện tại đây là trường hợp duy nhất tại TP Hồ Chí Minh có đến 2 lần tái mắc trở lại với Covid-19.

Chiều tối nay (29/5), Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, qua quá trình xét nghiệm theo dõi sau khỏi bệnh, HCDC đã phát hiện một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 lần 2 vào ngày 27/5. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị và đây cũng là lần thứ 3 bệnh nhân này nhập viện điều trị vì Covid-19.
 BN224 là trường hợp đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tái dương tính với SAR-CoV-2 đến 2 lần
Cụ thể, trường hợp nói trên được xác định là bệnh nhân Eduardo B. (39 tuổi, quốc tịch Brazil) và là bệnh nhân thứ 224 (BN224) nhiễm Covid-19 của cả nước. Người này liên quan đến ổ dịch Buddha bar (Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh).
Theo đó, BN224 có thời gian sống cùng phòng với BN158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng. Từ ngày 27/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi.
Ngày 20/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau nhiều lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo kế hoạch theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19, ngày 27/4, HCDC ghi nhận BN224 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân tiếp tục được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi theo dõi điều trị sau 7 ngày khỏi bệnh.
Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Các kết quả xét nghiệm từ ngày 27/4 đến ngày 10/5 của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.
Ghi nhận tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, chiều 12/5, BN224 được công bố khỏi bệnh song vẫn tiếp tục cách ly theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.
Đến ngày 27/5, HCDC thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này lại tiếp tục dương tính với Covid-19. 
Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính trở lại, các nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị lần thứ 3, tòa chung cư nơi bệnh nhân cư trú cũng được khử trùng. 
Tính đến thời điểm này, đây được xem là ca tái nhiễm Covid-19 lần 2 đầu tiên của TP Hồ Chí Minh. Trước đó, TP ghi nhận có 3 ca tái nhiễm khác được đưa về Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần