TP Hồ Chí Minh: Người dân vỡ òa niềm vui vì được dỡ bỏ phong tỏa chống dịch Covid-19

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng trăm người dân ở 3 khu dân cư bị phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19, ở 3 phường tại quận 6, TP Hồ Chí Minh đã vỡ òa khi được giải tỏa lệnh phong tỏa.

Tối 15/12, bà Lê Thị Thanh Thảo - Chủ tịch UBND quận 6 (TP Hồ Chí Minh) đã ký quyết định kết thúc phong tỏa đối với 3 khu dân cư bị phong tỏa trên địa bàn quận 6, nằm ở các phường 3, 7 và 9 với hơn 150 nhà và gần 500 người dân.
 Người dân đứng chờ dỡ bỏ phong tỏa tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6, TP Hồ Chí Minh
Có mặt tại khu vực bị phong tỏa ở phường 3, quận 6 gồm hẻm 106 đường Bình Tiên và hẻm 97 đường Phạm Phú Thứ (có 52 nhà và 196 người dân).
Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận một số hình ảnh người dân và cán bộ, nhân viên phường sau 14 ngày phải ở trong nhà và phải túc trực tại khu vực phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19.
Cũng trong khu vực bị phong tỏa ở phường 3, quận 6 kéo dài qua hẻm 97 Phạm Phú Thứ, nhiều người hồi hộp chờ đại diện chính quyền công bố kết thúc phong tỏa.
 Nhiều người dân trong khu vực bị phong tỏa đang đứng chờ nghe thông báo kết thúc phong tỏa.
Khi nghe đại diện chính quyền cần treo băng rôn công bố kết thúc phong tỏa, nhiều người trong khu vực hăng hái tham gia.
Anh Bảo, nhà trong hẻm 97 Phạm Phú Thứ vui đùa nói: "Điều đầu tiên khi được ra ngoài là tôi đi uống cà phê cùng bạn bè. Đã 14 ngày rồi, ở trong không được ra ngoài, bứt rứt lắm".
 Thanh niên trong khu bị phong tỏa  (bìa phải) cùng nhân viên phường 3, quận 6 treo băng rôn quyết định dỡ bỏ phong tỏa.
Chị Thảo, người dân trong khu vực bị phong tỏa, chia sẻ: "15 ngày qua chúng tôi đã chịu nhiều thiếu thốn vì không được ra ngoài. Tuy nhiên cũng trong 15 ngày này, chúng tôi đã cảm nhận được tình người.
Đó là sự giúp đỡ của bà con trong khu phố, sự giúp đỡ của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là các chị ở Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 3, quận 6. Mỗi ngày chúng tôi được nhận 3 suất ăn (sáng, trưa, chiều) miễn phí. Khi người dân cần mua gì thì các chị ở Hội Phụ nữ rất nhiệt tình mua giúp chúng tôi".
 Người dân hẻm 97 Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6 chụp ảnh lưu niệm với cán bộ phường sau khi kết thúc phong tỏa vào tối 15/12.
Sau khi nghe cán bộ UBND phường đọc quyết định kết thúc phong tỏa khu dân cư, nhiều người dân trong khu vực bị phong tỏa đã vỗ tay bày tỏ cảm xúc của mình.  
 Cán bộ UBND phường 3, quận 6 đọc quyết định của Chủ tịch UBND quận về kết thúc phong tỏa.
Ngày mai tất cả người dân trong khu bị phong tỏa trở lại cuộc sống đời thường như trước. 
 Nhiều người trong hẻm 97 Phạm Phú Thứ, đã vỗ tay sau khi nghe quyết định dỡ phong tỏa sau 14 ngày.
Lúc này không những người dân trong khu vực bị phong tỏa vui mừng, mà toàn thề nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng giải tỏa được tâm lý, phấn khởi chờ đón năm mới 2021 an lành.