TP Hồ Chí Minh: Người dân xúng xính đến phố ông đồ du xuân

HUY CHƯƠNG
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Cứ vào dịp Tết đến xuân về, phố ông đồ tại TP Hồ Chí Minh với con đường mai vàng rực rỡ, các chương trình nghệ thuật sôi động thu hút hàng hàng ngàn người dân và du khách tới đây du xuân và chụp ảnh lưu niệm.

Hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1 lại trở thành điểm hẹn du xuân của người dân thành phố và du khách. Trong những ngày qua, rất đông người dân đã đổ về khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên với những bộ áo dài xúng xính cùng nhau du xuân.
Đông đảo người dân tại TP Hồ Chí Minh đến phố ông đồ vui xuân thưởng lãm.
Năm nay, nơi đây tiếp tục được trang hoàng không gian đón Tết đặc sắc, đậm nét văn hóa cổ truyền dân tộc phục vụ nhu cầu vui xuân và thưởng lãm của người dân và du khách.
 Phố ông đồ còn có cả 'bà đồ' cho chữ.
Theo đó, đường mai vàng phố ông đồ được trang trí bắt mắt với nhiều tiểu cảnh rực rỡ sắc mai, nơi lưu giữ những hình ảnh, khoảnh khắc chào năm mới của nhiều người.
 Nhiều người xúng xính áo quần đến đây chụp hình lưu niệm.
Hoạt động xin chữ đầu năm, cầu mong cho một năm mới may mắn và hạnh phúc đã được tái hiện, đây là không gian để du khách trải nghiệm nghệ thuật thư pháp.
 Tết xưa cũng được tái hiện tại phố ông đồ Sài Gòn, gợi nhớ không gian Tết cách đây 20-30 năm về trước.
Hình ảnh mai vàng nở rộ, ông đồ cho chữ, câu đối Tết, bao lì xì đỏ rực một góc đường khiến ai tới đây cũng cảm thấy không khí mùa xuân đang cận kề hơn bao giờ hết.