TP Hồ Chí Minh: Nhân dân tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

Tân Tiến - Huy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức diễn ra. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với sự phát triển của đất nước. Do vậy, hầu hết cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân đều đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách tại Đại hội.

Sáng 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã họp phiên trù bị tại hội trường lớn Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Mong có chiến lược đầu tư và công nghiệp, công nghệ
Ông Đặng Ngọc Hải - 76 Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) kỳ vọng, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cực kỳ quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những chuyển biến nhanh, đặc biệt là sự chuyển đổi về cơ cấu kinh tế. Kinh tế số lên ngôi, kinh tế truyền thống đã không còn giữ được vai trò như trước đây.
"Tôi mong rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo, đủ tâm và tầm để đưa đất nước phát triển, hội nhập. Đặc biệt, đưa Việt Nam từng bước phát triển thành quốc gia công nghiệp sáng tạo, tham gia sâu rộng vào dòng chảy nền kinh tế số của thế giới, tạo ra nhiều công ăn việc làm, mang lại thu nhập cho người dân" - ông Đặng Ngọc Hải mong muốn.
Ông Đặng Ngọc Hải cũng kỳ vọng, trong khóa mới, vấn đề nhà ở đô thị sẽ có những chuyển biến. "Hiện nay, với đại bộ phận người trẻ, việc tạo lập một chỗ ở tại các TP lớn là việc quá sức. Tôi mong Trung ương ưu tiên đầu tư cho các tỉnh, thành còn khó khăn, để người trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm tại quê hương, tránh tình trạng phải di cư về các TP lớn tìm kiếm việc làm, tạo nên những vấn đề xã hội trong tương lai như thiếu nhà ở, chất lượng đời sống thấp" - ông Đặng Ngọc Hải chia sẻ.
Bà Tạ Thị Thái Hiền.
Cần nhiều chính sách an sinh xã hội
Bà Tạ Thị Thái Hiền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 3, quận 6 (TP Hồ Chí Minh), cho biết: "Bản thân tôi mong muốn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chọn được những con người ưu tú, có tâm, có tầm, có tài và đức để hết mình phục vụ Nhân dân, đặc biệt không tham nhũng, không bè phái, liêm chính, chí công vô tư".
Chị Tạ Thị Thái Hiền mong rằng, sau Đại hội, nhiều chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước sẽ chú trọng đến các vấn đề an sinh xã hội, phát triển dân trí, đẩy mạnh giáo dục; triển khai thực hiện triệt để nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Đồng thời những chính sách đó có tính đột phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Ông Phạm Xuân Chung.

Lựa chọn những cán bộ đđức, đtài để phục vđất nước
Ông Phạm Xuân Chung - Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Bình Phước (TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) mong muốn: "Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện quan trọng của đất nước. Không những với cán bộ, đảng viên, mà mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước đều háo hức, hồi hộp.
Là một công dân, tôi mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn ra những lãnh đạo có đầy đủ phẩm chất, đủ năng lực để phụng sự và lãnh đạo Nhân dân, đưa đất nước ta lên tầm cao mới. Đặc biệt, Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm rất tốt công tác phòng, chống tham nhũng thì mong rằng trong thời gian tới vấn đề này cần được phát huy hơn nữa. Để mỗi người dân, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp yên tâm cống hiến, góp phần vào sự phát triển chung của nước nhà".
Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng
Cũng như ông Phạm Xuân Chung, bà Bùi Thị Thanh Tú - ở phường Tân Phú, quận 7 (TP Hồ Chí Minh) kỳ vọng: "Không chỉ cá nhân tôi mà còn nhiều người kỳ vọng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục chọn lựa bầu ra những đại biểu luôn có tâm niệm “cán bộ là công bộc của dân” để từ đó đưa ra những quyết sách có lợi nhất cho nhân dân và đất nước.
Bà Bùi Thị Thanh Tú.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ta đã thực hiện được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội... Đặc biệt, trong công tác phòng, chống tham nhũng, nhiều đại án với thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng đã được khởi tố. Việc làm này đã đem lại rất nhiều niềm tin nơi nhân dân.
Do đó, tôi kỳ vọng Đại hội lần này tiếp tục bầu ra những đại biểu có đức, có tài, những lãnh đạo có tầm và tâm đối với đất nước, với nhân dân. Đặc biệt, người dân mong mỏi người lãnh đạo tối cao của Đảng tiếp tục đẩy mạnh hơn, triệt để hơn nữa công cuộc phòng, chống tham nhũng.
Ngoài ra, người dân mong Đại hội lần này sẽ đề ra nhiều chính sách khôi phục và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế, xã hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Song song, đó là những quyết sách bảo đảm an ninh, lãnh thổ, lãnh hải, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân.