Kinhtedothi - Sáng 29/11, người dân đi đường phát hiện 1 người đàn ông tử vong tại đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) và một người đàn ông tử vong tại đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức). Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 29/11, người dân lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, khi còn cách cầu Sài Gòn khoảng 200 m, thuộc địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh thì phát hiện một người đàn ông nằm bất động dưới đường, bên cạnh là xe đạp thể thao.
Hiện trường vụ người ông H. tử vong tại đường Điện Biên Phủ
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đến hiện trường thì xác định người đàn ông này tên H. (69 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đã tử vong.
Cũng trong sáng 29/11, Công an TP Thủ Đức cũng đang điều tra nguyên nhân người đàn ông được phát hiện nằm chết trên đường.
Cụ thể, khoảng 2 giờ 30 sáng cùng ngày, người dân lưu thông trong làn xe máy trên đường Phạm Văn Đồng theo hướng TP Thủ Đức đi sân bay Tân Sơn Nhất.
Hiện trường vụ việc ng N.H.G nằm chết dưới cột đèn chiếu sáng
Khi qua khỏi khu vực Cá sấu hoa cà khoảng 100m (thuộc phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) thì phát hiện ông N.H.G (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) nằm chết dưới cột đèn chiếu sáng. Bên cạnh thi thể là chiếc xe điện bị ngã.
Nhận tin báo, Công an TP Thủ Đức và Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh) đã tới khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.
Tại hiện trường ghi nhận trên dải phân cách gần cột đèn có vết trầy, nghi vấn nạn nhân đã va vào dải phân cách ngã xuống đường.
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố 7 bị can trong vụ nổ súng, khiến cô gái trẻ ở Hà Nội tử vong.
Kinhtedothi-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam hàng chục đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra vào rạng sáng 24/11, tại ngã tư đường 2/9 - Bình Minh 6 khiến cho một người thiệt mạng.
Kinhtedothi - Ngày 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự 7 nghi phạm để tiếp tục làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.
Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.
Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.
Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.