Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện thêm 10 người nghi mắc Covid-19, nhiều khu vực ở Gò Vấp bị phong toả

Kinhtedothi - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, địa phương này vừa phát hiện hàng chục người nghi mắc Covid-19 sinh hoạt cùng giáo phái tại quận Gò Vấp với 3 trường hợp dương tính với virus SARS- CoV-2 đã được công bố tối 26/5, ngành y tế nhận định khả năng số người nghi nhiễm vẫn còn.
Sáng ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo, TP ghi nhận tổng cộng 13 người dương tính với SARS-CoV-2.
Theo HCDC, qua điều tra ban đầu, những người này sinh hoạt tại giáo phái với 3 ca dương tính virus SARS-CoV-2 tại Quận 12 và Hóc Môn. Họ được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.
“Tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này”, đại diện HCDC cho hay.
 Nhiều khu vực ở Gò Vấp hiện đang bị phong toả sau khi phát hiện hàng chục trường hợp nghi mắc Covid-19
Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.
HCDC nhấn mạnh, qua điều tra dịch tễ, nhóm sinh hoạt tại giáo phái ở quận Gò Vấp có 24 người. Trong đó, 3 người đi khám tại bệnh viện được phát hiện nghi mắc Covid-19.
Sau khi nhận được thông tin, các quận/huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm.
Cũng trong sáng 27/5, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cũng vừa lên tiếng xác nhận, quận này đã phong tỏa tạm thời 4 hẻm và 2 phòng khám đa khoa tư nhân liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, số lượng điểm phong tỏa trong quận có thể sẽ tiếp tục tăng.
“Đêm ngày 26/5, phường đã tiến hành khoanh vùng, giám sát hẻm 1358/30/20 đường Quang Trung. Ngành chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm tầm soát khu vực này vì có các F1, F2 liên qua ca nghi mắc Covid-19. Hiện, phường chưa có thống kê cụ thể về số hộ dân tại đây”, ông Nguyễn Thế Dũng - Chủ tịch UBND phường 14, quận Gò Vấp nói.
Trước đó, trong tối 26/5, HCDC thông tin trường hợp nghi nhiễm ở huyện Hóc Môn là chị N.T.K.C., 38 tuổi. Ngày 26/5, chị C. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám vì đau họng, sốt và mất khứu giác. Do có triệu chứng nghi ngờ, người này được đưa vào khu sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Từ ngày 18/5 đến nay, TP phát hiện 7 bệnh nhân mắc Covid-19. Hai người đầu tiên được ghi nhận ngày 18/5 là anh N.Q.N. (35 tuổi, sống tại Chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức) và chị Đ.T.T.M. (34 tuổi, ở phường Tân Kiểng, quận 7).
Chùm ca bệnh thứ 2 gồm 5 bệnh nhân, gồm bà Đ.T.T. (58 tuổi), chủ quán bánh canh O Thanh tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 và 3 con gái cùng cháu ngoại của bà T.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ