TP Hồ Chí Minh: Phố ông đồ nhộn nhịp ngày cận Tết

Huy Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothị - Đến hẹn lại lên, bắt đầu từ sau ngày rằm tháng Chạp phố ông Đồ tại TP Hồ Chí Minh lại nhộn nhịp, tấp nập người và ông đồ đã sẵn sàng bút nghiêng tặng chữ “bình yên, may mắn, hạnh phúc” đến mọi người.

Tại phố ông đồ nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP Hồ Chí Minh), hàng chục ông đồ bày mực tàu, giấy đỏ xen lẫn trong những hàng mai, tiểu cảnh, họa tiết.
Rất đông người đến xin chữ cũng như tham quan chụp hình lưu niệm tại hai khu phố ông đồ, không khí nhộn nhịp. Các mặt hàng năm nay khá phong phú từ chủng loại đến chất liệu như viết trên giấy truyền thống, trên gỗ hay khắc họa trên đá.
 Ông đồ đang chăm chú với công việc của mình.
Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức. Trong không gian này, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn đã được tổ chức như: ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, biểu diễn lân, sư, rồng.
Dự kiến, phố ông đồ sẽ được mở cửa đến 22h ngày 15/2 (tức ngày 30 tháng Chạp Âm lịch). Các hoạt động Tết sẽ phục vụ người dân đến ngày 20/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).
 Không chỉ có ông đồ già, mà còn có rất nhiều bạn trẻ say sưa với con chữ, mực tàu giấy đỏ.
 Bên cạnh cho chữ cầu an, thì tại đây còn có dịch vụ vẽ tranh ký họa.
 Việc cho chữ trên nhiều loại chất liệu khác nhau.
 Một khu vực được nhiều bạn trẻ ưa thích đến chụp hình kỷ niệm.
 
  Một du khách nước ngoài chia sẻ tấm hình ưng ý với các bạn trẻ.