Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phố ông đồ nhộn nhịp ngày cận Tết

Kinhtedothị - Đến hẹn lại lên, bắt đầu từ sau ngày rằm tháng Chạp phố ông Đồ tại TP Hồ Chí Minh lại nhộn nhịp, tấp nập người và ông đồ đã sẵn sàng bút nghiêng tặng chữ “bình yên, may mắn, hạnh phúc” đến mọi người.
Tại phố ông đồ nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP Hồ Chí Minh), hàng chục ông đồ bày mực tàu, giấy đỏ xen lẫn trong những hàng mai, tiểu cảnh, họa tiết.
Rất đông người đến xin chữ cũng như tham quan chụp hình lưu niệm tại hai khu phố ông đồ, không khí nhộn nhịp. Các mặt hàng năm nay khá phong phú từ chủng loại đến chất liệu như viết trên giấy truyền thống, trên gỗ hay khắc họa trên đá.
 Ông đồ đang chăm chú với công việc của mình.
Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức. Trong không gian này, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn đã được tổ chức như: ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, biểu diễn lân, sư, rồng.
Dự kiến, phố ông đồ sẽ được mở cửa đến 22h ngày 15/2 (tức ngày 30 tháng Chạp Âm lịch). Các hoạt động Tết sẽ phục vụ người dân đến ngày 20/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).
 Không chỉ có ông đồ già, mà còn có rất nhiều bạn trẻ say sưa với con chữ, mực tàu giấy đỏ.
 Bên cạnh cho chữ cầu an, thì tại đây còn có dịch vụ vẽ tranh ký họa.
 Việc cho chữ trên nhiều loại chất liệu khác nhau.
 Một khu vực được nhiều bạn trẻ ưa thích đến chụp hình kỷ niệm.
 
  Một du khách nước ngoài chia sẻ tấm hình ưng ý với các bạn trẻ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ