Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa chợ Phú Nhuận lần thứ 2 vì ca nghi mắc Covid-19

Kinhtedothi - Trưa ngày 1/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tạm phong tỏa chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm với hơn 1.000 người dân sinh sống vì phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.
Theo UBND phường 17 (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), chính quyền quận Phú Nhuận vừa thiết lập hàng rào chắn phong tỏa chợ Phú Nhuận đường Ngô Thời Nhiệm và hai con hẻm trên đường Cao Thắng (phường 17, quận Phú Nhuận) để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu vực cách ly.
Những trường hợp đến giao hàng, thực phẩm được yêu cầu để lên bàn ngay tại vị trí hàng rào phong tỏa để người dân trong khu vực cách ly đến nhận.
 Khu vực chợ Phú Nhuận bị phong tỏa, tất cả hoạt động mua bán đã ngừng lại để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 
Nhân viên y tế được điều động đến phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm xung quanh, đồng thời điều tra, truy vết một trường hợp nghi mắc Covid-19 cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Việc phong tỏa này diễn ra sau khi lực lượng chức năng địa phương nhận được thông tin liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 sinh sống ở khu vực này.
Lực lượng chức năng đã hoàn thành phun khử khuẩn toàn bộ chợ Phú Nhuận và các con hẻm xung quanh. Nhà chức trách đang điều tra, truy vết những liên quan tới ca nghi nhiễm cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Khu vực phong tỏa gồm chợ Phú Nhuận với 290 tiểu thương và 160 người dân bán hàng xung quanh. Toàn bộ người dân và tiểu thương trong chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.
Trước đó, ngày 21/5, khoảng 300m đường chợ Phú Nhuận từng bị phong tỏa tạm thời vì liên quan tới một ca nghi nhiễm. Đến chiều cùng ngày, ca nghi nhiễm có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2 nên cơ quan chức năng cho gỡ phong tỏa.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

Phường Cửa Nam tặng quà Tết cho hơn 720 gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn

11 Feb, 08:27 PM

Kinhtedothi-Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên, UBND phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức chương trình “Tết nhân ái” - chào Xuân Bính Ngọ 2026, tặng quà cho hơn 720 gia đình chính sách, người có công, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

Công an TP Hà Nội cảnh báo người dân về nguy cơ cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán

11 Feb, 05:15 PM

Kinhtedothi - Đại diện Phòng Cảnh sát  (phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) PCCC&CNCH - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang bước vào thời điểm hanh khô, thời tiết diễn biến phức tạp. Cùng với nhu cầu sản xuất, mua bán phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các lễ hội đầu năm, nguy cơ cháy, nổ đang tiềm ẩn ở mức rất cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ