Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa chợ Phú Nhuận lần thứ 2 vì ca nghi mắc Covid-19

Kinhtedothi - Trưa ngày 1/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tạm phong tỏa chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm với hơn 1.000 người dân sinh sống vì phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.
Theo UBND phường 17 (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), chính quyền quận Phú Nhuận vừa thiết lập hàng rào chắn phong tỏa chợ Phú Nhuận đường Ngô Thời Nhiệm và hai con hẻm trên đường Cao Thắng (phường 17, quận Phú Nhuận) để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu vực cách ly.
Những trường hợp đến giao hàng, thực phẩm được yêu cầu để lên bàn ngay tại vị trí hàng rào phong tỏa để người dân trong khu vực cách ly đến nhận.
 Khu vực chợ Phú Nhuận bị phong tỏa, tất cả hoạt động mua bán đã ngừng lại để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 
Nhân viên y tế được điều động đến phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm xung quanh, đồng thời điều tra, truy vết một trường hợp nghi mắc Covid-19 cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Việc phong tỏa này diễn ra sau khi lực lượng chức năng địa phương nhận được thông tin liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 sinh sống ở khu vực này.
Lực lượng chức năng đã hoàn thành phun khử khuẩn toàn bộ chợ Phú Nhuận và các con hẻm xung quanh. Nhà chức trách đang điều tra, truy vết những liên quan tới ca nghi nhiễm cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Khu vực phong tỏa gồm chợ Phú Nhuận với 290 tiểu thương và 160 người dân bán hàng xung quanh. Toàn bộ người dân và tiểu thương trong chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.
Trước đó, ngày 21/5, khoảng 300m đường chợ Phú Nhuận từng bị phong tỏa tạm thời vì liên quan tới một ca nghi nhiễm. Đến chiều cùng ngày, ca nghi nhiễm có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2 nên cơ quan chức năng cho gỡ phong tỏa.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ