TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa chợ Phú Nhuận lần thứ 2 vì ca nghi mắc Covid-19

TIỂU THÚY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa ngày 1/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã tiến hành tạm phong tỏa chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm với hơn 1.000 người dân sinh sống vì phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 sinh sống tại đây.

Theo UBND phường 17 (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), chính quyền quận Phú Nhuận vừa thiết lập hàng rào chắn phong tỏa chợ Phú Nhuận đường Ngô Thời Nhiệm và hai con hẻm trên đường Cao Thắng (phường 17, quận Phú Nhuận) để kiểm soát, không cho người dân ra vào khu vực cách ly.
Những trường hợp đến giao hàng, thực phẩm được yêu cầu để lên bàn ngay tại vị trí hàng rào phong tỏa để người dân trong khu vực cách ly đến nhận.
 Khu vực chợ Phú Nhuận bị phong tỏa, tất cả hoạt động mua bán đã ngừng lại để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19 
Nhân viên y tế được điều động đến phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ Phú Nhuận và 3 con hẻm xung quanh, đồng thời điều tra, truy vết một trường hợp nghi mắc Covid-19 cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Việc phong tỏa này diễn ra sau khi lực lượng chức năng địa phương nhận được thông tin liên quan tới ca nghi mắc Covid-19 sinh sống ở khu vực này.
Lực lượng chức năng đã hoàn thành phun khử khuẩn toàn bộ chợ Phú Nhuận và các con hẻm xung quanh. Nhà chức trách đang điều tra, truy vết những liên quan tới ca nghi nhiễm cư ngụ trên đường Ngô Thời Nhiệm.
Khu vực phong tỏa gồm chợ Phú Nhuận với 290 tiểu thương và 160 người dân bán hàng xung quanh. Toàn bộ người dân và tiểu thương trong chợ đã được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.
Trước đó, ngày 21/5, khoảng 300m đường chợ Phú Nhuận từng bị phong tỏa tạm thời vì liên quan tới một ca nghi nhiễm. Đến chiều cùng ngày, ca nghi nhiễm có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2 nên cơ quan chức năng cho gỡ phong tỏa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần