TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một tuyến đường vì có ca nghi mắc Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa đường số 10, cách ly khoảng 40 hộ trong khu dân cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức vì 1 ca nghi mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.

Đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức bị phong tỏa hai chiều vì có ca nghi nhiễm Covid-19.
Tối nay (30/7), khoảng 100m đường số 10, khu dân cư Hiệp Bình Chánh, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã được lực lượng chức năng dựng rào chốt chặn, phong tỏa hai đầu, không cho người dân ra vào.
5 nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ vào từng hộ dân xịt khử trùng. Khoảng 40 hộ dân được yêu cầu ở trong nhà.
Theo ghi nhận, từ 17 giờ cùng ngày, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đã đến từng nhà dân kiểm đếm nhân khẩu. Riêng tại trụ sở khu phố 6, rất đông lực lượng gồm công an, dân quân, bảo vệ dân phố, nhân viên y tế, UBND phường Hiệp Bình Chánh, UBND quận Thủ Đức cũng đã tiến hành họp bàn các phương án triển khai phong tỏa.
Đến hơn 19 giờ, mọi công tác phong tỏa được triển khai nghiêm ngặt trên toàn đường số 10, người dân muốn ra vào đều được lực lượng chức năng kiểm soát.
 Ngoài phong toả, cách ly 40 hộ dân, toàn bộ tuyến đường được xịt khử khuẩn để phòng dịch Covid-19.
Liên quan đến việc phong tỏa nói trên, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức cho biết, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), việc phong tỏa đường trên có liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Hiện người này đã được đưa đi bệnh viện và đang chờ kết quả cuối cùng.
"Mặc dù chỉ mới là ca nghi nhiễm, tuy nhiên để bảo đảm an toàn phải tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn", đại diện Trung tâm Y tế quận Thủ Đức thông tin.
Mới đây, UBND TP cũng đã ra công văn khẩn, chỉ đạo dừng hoạt động quán bar, vũ trường, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng cũng bị cấm từ 0 giờ ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó, chiều 29/7, TP Hồ Chí Minh cũng vừa phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 mới, là một người đàn ông quốc tịch Mỹ (võ sư, 57 tuổi - "bệnh nhân 449") và vợ (46 tuổi, người Việt Nam - "bệnh nhân 450"), kết thúc hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đô thị lớn nhất nước. Cả 2 bệnh nhân trên cũng đều đến từ Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần