TP Hồ Chí Minh: Tạm hoãn Lễ hội Áo dài lần thứ 7 để phòng chống dịch Covid-19

Yên Nội
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các sở/ngành thông tin về việc dời thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 - năm 2020.

Lễ hội Áo dài tại TP Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh tà áo dài truyền thống Việt Nam. Ảnh: Huy Chương

Theo đó, thông báo nêu rõ: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lan rộng, Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 - năm 2020 chưa thể diễn ra vào tháng 3/2020 như dự kiến. Sở Du lịch sẽ thông tin chính thức về thời điểm tổ chức lễ hội này trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó, ngày 26/2, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu các ngành, các cấp hoãn các lễ hội tập trung đông người, trong đó có Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh diễn ra vào tháng 3 hàng năm nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Qua nhiều năm tổ chức lễ hội từng bước khẳng định thương hiệu với du khách trong nước và quốc tế đây không chỉ là lễ hội văn hóa mà hướng đến một sự kiện du lịch quy mô diễn ra hàng năm, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP.

Với lễ hội áo dài được tổ chức lần 7 này thì từ cuối năm 2019, Sở Du lịch đã chủ động tham mưu kế hoạch tổ chức với sự đồng hành góp ý của các sở ngành và sự chuẩn bị về mặt ý tưởng, nguồn lực của nhiều nhà thiết kế, nhà nghiên cứu văn hóa, các doanh nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần