TP Hồ Chí Minh: Thí sinh không bất ngờ khi dịch Covid-19 được đưa vào đề thi môn văn

Yên Nội
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiều thí sinh tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, đề thi môn văn vào lớp 10 năm nay tương đối dễ, vì các em đã dự đoán và ôn tập những nội dung này từ trước.

 Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi. Ảnh: Huy Chương
Chủ đề môn văn thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh năm nay tập trung vào nội dung đó là đại dịch Covid-19 và lòng yêu thương.
Tại điểm thi trường THCS Tân Tạo A (quận Bình Tân), nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn văn năm nay rất phù hợp với năng lực các em và dự đoán năm nay điểm thi môn văn sẽ cao.
 Phần lớn thí sinh tự tin với đề thi môn văn năm nay. Ảnh: Huy Chương
Em Nguyễn Thùy Linh cho biết: Đề đưa một đoạn văn về tình hình dịch bệnh Covid-19 và cho chúng em phân tích về những giá trị nhân văn giúp vượt qua đại dịch như ATM gạo, chia sẻ yêu thương nhau.
Nhiều em rất thoải mái sau môn thi đầu tiên: Ảnh: Huy Chương
Phần nghị luận văn học về 3 bài thơ nhưng các em đã được ôn kĩ nên dễ. Linh tự tin cho biết môn văn em làm hết khoảng 80%.Tuy nhiên, do đề mở nên không biết điểm sẽ như thế nào.
 
Em Phạm Ngọc Dũng cũng tại điểm thi này cho rằng đề rất hay sát với đời sống hàng ngày, nhất là xoay quanh đại dịch Covid nên em và nhiều bạn khác rất hào hứng, được bày tỏ ý kiến và nhắc nhớ những giá trị nhân văn về tình người trong dịch bệnh. "Những cái này em cũng đã đọc và theo dõi thông tin nên biết nhiều. Phần đọc hiểu cũng khá dễ, chung em khá tự tin với đề thi này. Em đoán mình được khoảng 8 điểm", em Dũng tự tin nói.
 Phụ huynh ngồi đợi con đi thi dưới thời tiết oi bức. Ảnh: Huy Chương
 Vẻ lo lắng của một phụ huynh trước giờ con làm xong bài. Ảnh: Huy Chương
Sau khi biết nội dung đề thi môn văn vào lớp 10 của con em, nhiều phụ huynh nhận định rằng: Đề thi môn văn năm luôn đầy sáng tạo, độc đáo, mới mẽ. Nội dung đề vừa hay vừa không uổng với nội dung ôn tập của các con trong thời gian qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần