Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Thị trường bánh Trung thu lo ít người mua

Kinhtedothi - Thị trường các loại bánh Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp, với rất nhiều chủng loại sản phẩm, đa dạng về hương vị, mẫu mã và mức giá khác nhau, nhưng vẫn vắng người mua.

Theo khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, hiện các nhãn hàng bánh Trung thu lớn như: Phương Diễm Thuận, Sweethome Bakery, Như Lan, Kinh Đô, Đồng Khánh... đã được đại lý mang xuống phố với nhiều chủng loại từ chay tới mặn, từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các hãng bánh đều trong tâm trạng thấp thỏm vì lượng khách mua hàng sẽ ít.

Nhiều điểm bán bánh Trung thu trên đường Thành Thái (quận 10) vắng khách.

Đại diện nhiều đơn vị sản xuất bánh cho biết, nguyên liệu đầu vào tăng, hầu hết các nhãn hàng bánh trung thu đều tăng giá so với mùa bánh năm trước. Một nhân viên bán bánh Trung thu thương hiệu Đồng Khánh trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3) cho biết, mùa bánh Trung thu năm nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều đồng loạt tăng giá bán từ 10.000 – 20.000 đồng/cái so với các năm trước, hiện tùy vào chất lượng, trọng lượng được bán với giá từ 100.000 – 400.000 đồng/cái và từ 400.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/hộp.

Các nhân viên bán bánh Trung thu trên đường  Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) cho biết, lượng khách đến mua bánh rất thưa thớt.

Việc bánh trung thu tăng giá, đồng thời còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nên sức tiêu thụ mặt hàng này khá trầm lắng. Chị Nguyệt Hằng, chủ một cửa hàng kinh doanh bánh kẹo trên đường Cao Thắng (quận 3) cho biết, hiện lượng tiêu thụ chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do trước Rằm tháng 7 không phải là mùa cao điểm tiêu thụ bánh trung thu. Đặc biệt, thu nhập của người dân giảm sút nên các gia đình có xu hướng giảm chi phí những mặt hàng không phải là đồ tiêu dùng thiết yếu như bánh trung thu.

Các hôp bánh Trung thu năm nay , bao bì được thiết kế độc đáo, khác biệt, sang trọng.

“Dự kiến phải sau Rằm tháng 7 âm lịch, sức tiêu thụ mặt hàng này mới tăng cao, tiệm bánh trông chờ vào các doanh nghiệp có nhu cầu mua làm quà biếu tặng” chị Hằng dự báo.

Người dân thường tìm đến các tiệm bánh quen, uy tín để mua bánh.

Hiện nay thị hiếu thưởng thức bánh Trung thu của người dân đã có nhiều thay đổi. Tìm đến các thương hiệu quen, uy tín, họ ưa chuộng sự sáng tạo, biến tấu trong những chiếc bánh với hương vị nhân ngon, mới lạ, vị thanh, ít ngọt, kích thước nhỏ gọn để có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau. Cùng với đó, bao bì cũng phải độc đáo, khác biệt, sang trọng.

Nhiều loại bánh Trung thu được bày bán sớm trên thị trường để phục vụ dịp Tết Trung thu năm nay.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, thị trường bánh Trung thu năm nay sẽ chịu ảnh hưởng bởi giá nguyên liệu đầu vào tăng, sức mua được dự báo sẽ hạn chế do kinh tế khó khăn. Do vậy, các doanh nghiệp kinh doanh bánh đều có sản phẩm đặc trưng riêng cũng như hạn chế việc tăng giá quá cao với các loại bánh để thu hút người tiêu dùng.

Cùng với đó, Tết Trung thu năm nay rơi vào cuối tháng 9 Dương lịch nên các đơn vị đã triển khai kế hoạch bán sớm, vừa để nhận diện thương hiệu đối với khách đồng thời phục vụ nhu cầu biếu, tặng cho người dân trong dịp lễ 2/9 sắp tới.

Nghịch lý bánh trung thu

Nghịch lý bánh trung thu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bão số 13 gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng

Bão số 13 gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng

07 Nov, 06:54 PM

Kinhtedothi - Dù suy yếu nhanh khi vào đất liền nhưng bão số 13 vẫn gây mưa to, gió lớn nhiều ngày trước đó, để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản của Nhân dân nhiều tỉnh thành.

Mở ra lối đi cho nông sản Việt

Mở ra lối đi cho nông sản Việt

07 Nov, 06:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Vietfood & Beverage and ProPack Vietnam 2025, hội thảo “Từ Nông trại đến Bàn ăn - Chuỗi giá trị mới cho Nông sản Việt” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia và các nhà quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp, F&B, logistics và công nghệ.

An Giang: đón gần 21,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,7% so với cùng kỳ

An Giang: đón gần 21,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 21,7% so với cùng kỳ

07 Nov, 12:51 PM

Kinhtedothi – Sáng 7/11, tỉnh An Giang tổ chức Giao ban báo chí định kỳ. Thông tin tại buổi họp báo cho biết: kinh tế của tỉnh trong 10 tháng 2025 tiếp tục phát triển; hầu hết các ngành, lĩnh vực và hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách10 tháng 2025 ước đạt 20.179,8 tỷ đồng, đạt 80,24% dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ